Bạn đã bao giờ nghe đến băng dán Kinesio chưa? Đây là một trong những bước đột phá trong lĩnh vực dụng cụ thể thao thế giới. Hiện đang là sản phẩm cực kỳ HOT, thần kỳ được nhiều vận động viên chuyên nghiệp sử dụng. Từ những cầu thủ bóng đá, bóng rổ đến vận động viên điền kinh, quần vợt,… sử dụng. Tuy nhiên loại băng dán này chưa phổ biến lắm tại Việt Nam. Đảm bảo nếu bạn sử dụng sản phẩm này sẽ thể hiện được đẳng cấp. Đồng thời bảo vệ cơ thể triệt để khi luyện tập cường độ cao.

Thậm chí những ai thường xuyên chơi thể thao cũng nên sử dụng loại dụng cụ này. Không nhất thiết phải là dân chuyên nghiệp mới cần. Để bảo vệ sức khỏe, an toàn bản thân thì đầu tư một ít tiền là rất hợp lý. Và ai chưa gì về loại bằng dán này thì hãy cùng HBV tìm hiểu nhé.

Các loại chấn thương mà băng dán Kinesio sẽ giúp tránh khỏi

Chấn thương có thể xảy ra trong quá trình tập luyện. Nguyên nhân là do luyện tập quá mức hoặc tư thế sai. Bên dưới là một vài chấn thương dễ gặp nhất.

 • Đau đầu gối: Tình trạng này xảy ra khi bạn sử dụng đầu gối quá mức, sụn trên đầu gối bị kéo xuống, gây đau khi đi lên lầu hoặc xuống cầu thang;
 • Gãy xương áp lực: Tình trạng này xảy ra sau khi bạn tập luyện quá nhiều và cơ thể bạn chưa quen với mức độ vận động. Gãy xương áp lực chủ yếu ảnh hưởng đến xương chày và xương bàn chân. Đau do gãy xương áp lực có thể trở nên tồi tệ hơn khi bạn di chuyển và tốt hơn khi bạn nghỉ ngơi;
 • Đau xương chày: Tình trạng này xảy ra khi bạn đột nhiên thay đổi mức độ hoạt động. Đau xương chày gây đau ở phía trước cẳng chân;
 • Căng cơ: Tình trạng này xuất hiện khi cơ bị căng quá mức, gây ra vết rách;
 • Viêm gan bàn chân: Viêm gan bàn chân là tình trạng dải mô dày ở bàn chân gọi là cân mạc bàn chân bị viêm;
 • Vết rộp: Tình trạng này xảy ra khi có sự ma sát giữa chân và giày. Các vết rộp chứa túi dịch dễ vỡ trên da của bạn và rất đau.
Băng dán Kinesio giúp tránh khỏi nhiều loại chấn thương.
Băng dán Kinesio giúp tránh khỏi nhiều loại chấn thương.

Công dụng của băng dán Kinesio

Băng dán Kinesio sẽ giúp người dùng:

 • Giảm đau.
 • Hỗ trợ cơ.
 • Thư giãn.
 • Chăm sóc vết thương.
 • Cung cấp chất dinh dưỡng cho máu mà không hạn chế vận động.

Phương pháp điều trị cũng cần nên dễ sử dụng và dễ dàng loại bỏ. Bên cạnh đó, các bác sĩ cũng khuyên bạn nên giữ trọng lượng nhẹ vì trọng lượng thừa có thể ảnh hưởng đến tốc độ.

Băng dán cơ Kinesio (băng dán vận động) được sử dụng phổ biến trong những năm gần đây. Khi bạn dán băng lên da, nó kích thích cơ thể, phản ứng của da làm nâng da lên. Băng dán Kinesio thúc đẩy khả năng hồi phục chức năng bình thường của các cơ. Đồng thời giúp tăng máu và bạch huyết.

Băng dán Kinesio giúp giảm đau, kích thích cơ, tránh chấn thương,...
Băng dán Kinesio giúp giảm đau, kích thích cơ, tránh chấn thương,…

Băng dán cơ Kinesio có khả năng chống thấm nước. Vì vậy bạn không phải lo lắng rằng nó có thể tróc ra khi bạn đang luyện tập. Bên cạnh đó, màu sắc của miếng dán có thể làm cho bạn cảm thấy thoải mái và tự tin hơn.

Đây là một phương pháp điều trị mới nên bạn hãy hỏi ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng. Tốt hơn, bạn nên có sự trợ giúp của chuyên gia để dán băng chính xác.

Vài điều cần biết trước khi dùng miếng dán cơ Kinesio

Mặc dù băng dán cơ Kinesio hầu như an toàn nhưng bạn nên xem xét cẩn thận trước khi thử. Bởi vì vài người có thể không thích hợp sử dụng loại băng dán này. Hãy xem xét nếu bạn có ít nhất một trong các trường hợp sau:

 • Dị ứng với băng dính, bông acrylic: Băng dán cơ Kinesio được dính chặt vào da của bạn nên nếu bạn bị dị ứng với các loại acrylic hoặc các loại gel dính khác thì nên tránh sử dụng băng dán này. Bởi vì băng không chỉ được sử dụng khi bạn tập thể dục, mà ngay cả khi bạn đổ mồ hôi hoặc tắm;
 • Các vấn đề về da: Đừng dán băng vào vết thương hở hoặc vết rách chưa lành hoàn toàn. Điều này có thể khiến vết thương trở nên tồi tệ hơn. Nếu làn da của bạn nhạy cảm, bạn nên cân nhắc việc sử dụng băng dán.
 • Bạn nên hỏi kỹ bác sĩ về những trường hợp được khuyến cáo không nên sử dụng băng dán cơ này.
Khi sử dụng băng dán cơ Kinesio nên lưu ý vài điều.
Khi sử dụng băng dán cơ Kinesio nên lưu ý vài điều.

Băng dán vận động có hiệu quả tốt cho người hay tập thể thao. Nó có thể làm giảm đau, tăng cường cơ ở chân và thúc đẩy tuần hoàn. Tuy nhiên, loại băng dán này cũng có những lưu ý cho một số trường hợp không nên sử dụng. Do đó, bạn cần tham khảo ý kiến bác sĩ xương khớp hoặc chuyên khoa trị liệu thần kinh cột sống để được tư vấn trước khi quyết định lựa chọn phương thức điều trị này.

Đọc thêm các bài viết thể thao tương tự khác tại:

Nguồn: hellobacsi.com