Năm nay vào mùa lạnh, nhiều nơi ở Việt Nam biến thành Hàn Quốc. Bởi vì ảnh hưởng của không khí lạnh cường độ mạnh đã khiến nhiều nơi rét đậm, rét hại. Do đó mà nhiều nơi xuất hiện tuyết_ một hiện tượng khá hiếm thấy ở Việt Nam. Tuyết rơi mang đến một xu hướng du lịch mới. Du khách ồ ạt tìm kiếm đến những nơi có tuyết để ngắm. Khách du lịch rủ nhau đi Sa Pa, Cao Bằng, Mẫu Sơn ngắm băng tuyết. 

Sa Pa_ vùng Bắc Cực của Việt Nam

Sa pa là một thị trấn vùng cao thuộc huyện Sapa tỉnh Lào Cai. Vùng đất này nằm trên một mặt bằng ở độ cao 1500 đến 1650 m ở sườn núi Lô Suây Tông.

Vẻ đẹp mĩ miều của Sa Pa mùa tuyết rơi

Đến Sa Pa mùa xuân, du khách đắm chìm trong sự lộng lẫy của muôn hoa. Còn đến mùa đông, Sa Pa là bà chúa tuyết. Mảnh đất vùng cao này vào mùa đông khoát lên mình một tầng băng tuyết. Thị trấn Sapa trở nên lung linh huyền ảo như cổ tích trời Âu. Du khách đặt chân tới đây không khỏi ngỡ ngàng trước vẻ đẹp hiếm thấy ở một nước vùng nhiệt đới như Việt Nam. Tuyết phủ trắng từng mái nhà, từng con ngõ, từng ngóc ngách trong thị trấn. Từng nhành cây kẽ lá, hay những giọt sương mai cũng đã bị đóng băng, trắng xóa.

Sa Pa đắm mình trong băng tuyết
Sa Pa đắm mình trong băng tuyết

Đỉnh Fansipan 

Đỉnh Fansipan (Sa Pa, Lào Cai) cũng ghi nhận nhiệt độ -1 độ C, có băng tuyết ngày càng dày. Lượng khách du lịch, nhất là các bạn trẻ đổ về Sa Pa để tham quan và ngắm băng tuyết rất đông. Theo dự báo của cơ quan khí tượng thì không khí lạnh sẽ còn duy trì. Miền Bắc tiếp tục chiềm trong giá rét. Vùng núi cao như Sa Pa vẫn còn xuất hiện băng giá, mưa tuyết.

Fanxipang phủ đầy tuyết
Fanxipang phủ đầy tuyết

Cao Bằng là một trong những lựa chọn hàng đầu của khách du lịch để ngắm tuyết

Đây là lần đầu tiên ghi nhận có băng giá phủ trắng trên đỉnh Phia Oắc (Cao Bằng) từ đầu mùa đông năm nay. Dãy núi Phia Oắc nằm ở độ cao 1930m so với mặt nước biển. Nơi đây được xem là nóc nhà của tỉnh Cao Bằng. Từ đỉnh Phia Oắc, bạn có thể thu hết vẻ đẹp hoang sơ yên bình của Cao Bằng vào mắt. Hơn nữa, bạn cũng sẽ được trải nghiệm cảm giác được bao quanh bởi mây. Cảnh vật bình yên, không khí trong trẻo chắc chắn sẽ giúp bạn “refresh” lại cả người đấy!

Băng tuyết phủ kín đỉnh Phia Oắc (Cao Bằng)
Băng tuyết phủ kín đỉnh Phia Oắc (Cao Bằng)

Đến với Phia Oắc, du khách chắn chắn sẽ có những trải nghiệm không thể quên. Băng tuyết phủ trắng cả rùng cây. Những dòng nước được “treo lơ lửng” giữa không trung. Và trong băng tuyết, những con đường trở nên ảo diệu hơn gấp bội lần.

Qúa đẹp rừng cây phủ thuyết ở Cao Bằng
Qúa đẹp rừng cây phủ thuyết ở Cao Bằng

Ngoài ra, đây còn là điểm đầu của đường Hồ Chí Minh: từ Bắc Pó tới Cà Mau. Hơn nữa còn nằm trên tuyến đường dẫn tới thác Bản Giốc. Đây là một trong những thác nước đẹp nhất Việt Nam. Du khách không thể bỏ qua địa điểm hấp dẫn này khi đến Cao Bằng.

Mẫu Sơn (Lạng Sơn) giữ chân khách du lịch

Đỉnh Mẫu Sơn nằm ở độ cao gần 1.000m so với mặt nước biển. Đỉnh Mẫu Sơn cách Hà Nội 190 km về phía Bắc. Và nó nằm cách thành phố Lạng Sơn 30 km về phía Đông. Đỉnh Mẫu Sơn là nơi có luồng không khí lạnh đi qua nhiều nhất của Việt Nam. Nơi đây quanh năm sương mù bao phủ và vào mùa đông thường có tuyết rơi.

Những năm gần đây, phong trào lên núi Mẫu Sơn ngắm tuyết đang nở rộ với giới trẻ xứ Lạng. Thậm chí cả các tỉnh như Bắc Giang, Bắc Ninh hay Hà Nội cũng thích thú với không khí trải nghiệm mùa đông phong cách châu Âu. Giữa nền tuyết trắng xóa, khung cảnh trở nên huyền ảo hơn bao giờ hết, những nhành cây trở thành những là chông vuốt nhọn, những cánh hoa rực rỡ biến thành những bông hoa tuyết trắng xóa phản chiếu ánh mặt trời vàng vọt.

Lịm tim trước cảnh Mẫu Sơn phủ đầy tuyết như trời Âu
Lịm tim trước cảnh Mẫu Sơn phủ đầy tuyết như trời Âu

Nguồn: baovanhoa.vn