Nền du lịch năm nay phải gánh chịu những hậu quả nặng nề của Covid19. Do đó, bản thân nền du lịch đã có những thay đổi. Năm 2021 sẽ chứng kiến những thay đổi về điểm đến của du khách. Nếu như những năm trước, du khách ưu chuông những điểm đến sang trọng, xa hoa. Thì năm 2021 này, dự kiến những địa điểm thu hút khách du lịch sẽ là những nơi mang vẻ đẹp hoang sơ. Sự tinh nguyên ban dầu mang một nét thu hút riêng để níu chân du khách. Mới đây, tạp chí New York Times (Mỹ) vừa công bố những điểm đến được yêu thích nhất của năm 2021. Trong đó, Côn Đảo (Việt Nam) vinh dự đứng thứ 46.

Năm 2021 sẽ chứng kiến sự lên ngôi của những điểm đến hoang sơ, bình yên

Tạp chí New York Times vừa công bố danh sách 52 điểm đến cho năm 2021. Đây là kết quả sau khi chọn lọc và lấy ý kiến độc giả từ hơn 2.000 gợi ý khác nhau. Điểm đến năm nay được nhận xét là rất khác biệt so với mọi năm. Những điểm đến hoang sơ, thậm chí hoang dã, những làng quê bình yên lên ngôi.

Tại sao du khách lại thay đổi xu hướng du lịch

Du khách 2021 ưu chuộng sự nguyên sơ ban đầu. Chính nét hoang sơ, chưa bị tái tạo nhiều lại mang vẻ đẹp riêng của chúng. Vẻ đẹp tinh nguyên thu hút khách du lịch cũng là lẽ dĩ nhiên. Đến với những địa điểm này, du khách sẽ được hòa mình vào thiên nhiên, cảm nhận hơi thở của cuộc sống. Đây là một liều thuốc hoàn hảo cho những căng thẳng, vất vả thường ngày. Khi con người đã quá mệt mỏi với guồng sống tấp nập thì nhu cầu được thư giãn, được khám phá sẽ tăng lên. Đó cũng là một trong những lí do khiến các địa điểm hoang sơ lên ngôi trong năm nay.

Địa điểm bình yên, hoang dã được ưu chuộng năm 2021
Địa điểm bình yên, hoang dã được ưu chuộng năm 2021

Một phần là do sự hoành hành của Covid 19, nên việc du lịch không diễn ra tập trung. Người ta thường sẽ đi du lịch theo những nhóm nhỏ. Và việc khám phá thiên nhiên thường sẽ được ưu tiên.

Khám phá thiên nhiên được du khách ưu tiên lựa chọn
Khám phá thiên nhiên được du khách ưu tiên lựa chọn

Côn Đảo (Việt Nam) đứng thứ 46 trong 52 điểm đến do tạp chí New York Times công bố

Anh Thang Duc Luong được lựa chọn là nhân vật trải nghiệm du lịch Côn Đảo

New York Times đã lựa chọn mỗi điểm một nhân vật để trải nghiệm. Nhân vật trải nghiệm ở Côn Đảo là anh Thang Dac Luong. Anh là một luật sư, một nhà văn đang sống tại Sydney (Australia)

Anh Thang Duc Luong chia sẻ cha anh là một nhà báo từng bị cầm tù ở Côn Đảo. Ông bị nhốt vì tham gia phong trào cách mạng chống chín quyền Ngô Đình Diệm. Anh cho biết anh chọn trở lại Côn Đảo để tưởng nhớ cha của mình, đồng thời tìm hiểu về quá khứ của cha và du lịch

Côn Đảo đã để lại gì trong kí ức của anh

Hành trình du lịch của anh kéo dài trong 3 ngày. Trong khoảng thời gian đó, anh đã thăm nghĩa trang nơi những người tù Côn Đảo mất. Ngày cuối của cuộc hành trình anh đã tắm biển. Cảm xúc mà Côn Đảo mang lại cho anh là sự bồi hồi xúc động tưởng nhớ những người đã mất. Anh chia sẻ: “Ngày cuối đi tắm biển, khi đằm mình trong làn nước ấm và xanh trong như ngọc, tôi bật khóc. Điều quan trọng là chúng tôi có nơi để trở về và tưởng nhớ những người thân đã khuất. Nhất định một ngày nào đó tôi sẽ đưa con cái mình về Côn Đảo để chúng có thể hiểu hơn về ông nội của mình”

Anh Thang Dac Luong mang theo thẻ nhà báo của cha mình về Côn Đảo, nơi ông đã từng là tù chính trị
Anh Thang Dac Luong mang theo thẻ nhà báo của cha mình về Côn Đảo, nơi ông đã từng là tù chính trị

Côn Đảo_ viên ngọc quý của nền du lịch Việt Nam

Côn Đảo hay còn có tên gọi khác là Côn Lôn, Côn Sơn. Côn Đảo là huyện đảo thuộc tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Côn Đảo nổi tiếng mê hoặc lòng người với những bãi biển dài, cát trắng nước trong tuyệt đẹp như thiên đường.  Đặc biệt ở đây vẫn chưa phát triển hết các dịch vụ du lịch nên các bãi biển còn hoang sơ và rất đẹp. Điều cuốn hút nhất ở đây làm cho du khách nhớ mãi không quên về Côn Đảo là hệ sinh vật biển rất tuyệt vời. Đây là nơi duy nhất ở Việt Nam mà thi thoảng du khách có thể nhìn thấy loài bò biển nằm trong danh sách bảo tồn quốc gia. Du khách cũng có thể đi tham quan đảo Vích để xem rùa đẻ trứng…

Nguồn: baovanhoa.vn