Chiều cao là một trong những yếu tố ngoại hình rất quan trọng đối với chúng ta. Nó không chỉ giúp chúng ta có ngoại hình đẹp hơn mà còn cảm thấy tự tin vào bản thân hơn. Tuy nhiên, thông thường chiều cao của chúng ta sẽ bắt đầu dừng phát triển ở cả nam và nữ khi tới tuổi 18. Do đó, tuổi 17 là giai đoạn rất quan trọng cuối cùng để thúc đẩy chiều cao tối đa trước khi đạt tới ngưỡng dừng.Vậy cách tăng chiều cao ở tuổi 17 là gì? hbv sẽ mách bạn các yếu tố sau đây!

1. Cách tăng chiều cao ở tuổi 17: Chế độ ăn cân bằng dinh dưỡng

Chế độ ăn cân bằng dinh dưỡng

Một trong những yếu tố cản trợ sự phát triển chiều cao của con trẻ là chế độ ăn thiếu dinh dưỡng. Do đó, điều đầu tiên cần chú ý khi muốn tăng chiều cao cho trẻ 17 tuổi chính là chế độ ăn cân bằng dinh dưỡng.

Để thúc đẩy tăng trưởng chiều cao một cách tự nhiên, bạn cần chú trọng vào việc bổ sung protein, vitamin D và các khoáng chất khác. Những chất này sẽ thúc đẩy sự phát triển của cơ bắp, tăng sức mạnh cho xương. Đảm bảo sự phát triển khỏe mạnh và tối ưu của cơ thể.

2. Đảm bảo giấc ngủ đầy đủ

Đảm bảo giấc ngủ đầy đủ

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng hormone tăng trưởng của con người được sản xuất nhiều nhất trong giai đoạn ngủ sâu. Giấc ngủ lý tưởng nhất là người dưới 20 tuổi cần đảm bảo giấc ngủ ban đêm dài từ 9–11 giờ. Giúp phát triển cơ thể và giữ sức khỏe tốt nhất. Việc chọn một chiếc giường thoải mái cũng sẽ giúp giấc ngủ của các con tốt hơn.

3. Duy trì lối sống lành mạnh, một trong những cách tăng chiều cao ở tuổi 17

Một điều quan trọng không kém nhưng thường bị mọi người bỏ quên đó là cần phải duy trì một lối sống lành mạnh. Một lối sống lành mạnh sẽ làm giảm căng thẳng, lo lắng, áp lực và trầm cảm. Những yếu tố này sẽ làm ảnh hưởng đến việc sản xuất hormone và gây cản trở sự phát triển tự nhiên của cơ thể.

4. Tránh xa chất cồn và chất gây nghiện

Tránh xa chất cồn và chất gây nghiện

Thói quen sử dụng đồ uống có cồn và chất gây nghiện là những thói quen nguy hiểm. Nó có thể ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của con cơ thể. Nếu muốn cơ thể có thể phát triển tự nhiên cũng như bảo vệ sức khỏe. Các thanh thiếu niên nên tránh xa các loại chất cồn và chất gây nghiện.

5. Cách tăng chiều cao ở tuổi 17: Uống nhiều nước

Uống nhiều nước

Uống đủ 8 ly nước mỗi ngày sẽ giúp cơ thể bạn phòng tránh được nhiều loại bệnh tật. Thải các chất độc ra khỏi cơ thể bạn. Lượng nước đủ sẽ giúp các bộ phận trong cơ thể vận hành trơn tru cũng như tăng cường hệ miễn dịch. Cơ thể chúng ta được tạo thành với hơn 70% là nước. Tất cả các tế bào đều cần chất lỏng này để phân giải thức ăn. Từ đó tạo ra năng lượng để duy trì hoạt động của cơ thể.

6. Duy trì cân nặng lý tưởng

Duy trì cân nặng lý tưởng

Đây là yếu tố quan trọng nhất trong sự tăng trưởng và phát triển của một thiếu niên. Hãy đảm bảo rằng con bạn đang duy trì được trọng lượng lý tưởng và có chế độ ăn uống hợp lý. Tình trạng dư thừa cân nặng sẽ gây áp lực lớn lên xương và các khớp cũng như các đốt sống cổ. Hậu quả của việc này là xương và tư thế của con bạn sẽ bị biến dạng. Thậm chí là các con còn không thể đứng thẳng được nữa.

7. Chơi các môn thể thao giúp phát triển chiều cao

Những môn thể thao như bóng rổ, nhảy dây và bơi lội rất có ích trong việc kéo dài chiều cao của cơ thể ở tuổi 17:

Bóng rổ

Bóng rổ

Việc kéo giãn các khớp và cơ trong lúc chơi bóng rổ sẽ giúp cơ thể linh hoạt hơn cũng như góp phần giúp phát triển chiều cao. Môn thể thao này cũng giúp ích trong việc gia tăng độ đàn hồi, dẻo dai của cơ thể.

Bơi lội

Đây là môn tuyệt vời nhất để gia tăng chiều cao ở tuổi 17 và tăng cường sức khỏe cho bản thân. Bơi lội giúp tăng độ đàn hồi của xương và phát triển chiều dài cơ thể.

Kiểu bơi ếch có thể giúp gây áp lực lên cơ hoành và phân tản áp lực này lên khắp tất cả các bộ phận của cơ thể, từ đó tác động vào việc tăng chiều cao của con trẻ.

Nhảy dây

Bài tập nhảy dây là một bài tập tuyệt vời dành cho việc phát triển chiều cao. Bài tập này giúp định hình và làm săn chắc cơ bắp, xác định các khớp, làm chúng trở nên mạnh mẽ hơn.

Đọc thêm các bài viết chăm sóc sức khỏe cho thanh thiếu niên tại hbv.com.vn

Nguồn: hellobacsi.com