Hầu hết anh chị em đều biết rằng trái cây mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Bản thân trái cây vừa cung cấp vitamin, chất xơ, chúng còn đóng vai trò tăng cường trao đổi chất, tăng cường năng lượng hoạt động của con người. Có rất nhiều các cách ăn trái cây, trong đó việc ăn theo giờ giấc cũng góp phần lớn vào việc duy trì sức khỏe tốt hơn. Có những thời điểm cần ăn kiêng, ngược lại, có những thời điểm nên nạp vào. Thời điểm tốt nhất để ăn trái cây chính là một trong những lưu ý mà chúng ta nên nhớ cho mình. Có như vậy cơ thể mới ngày càng khỏe mạnh hơn.

Liệt kê các thời điểm tốt nhất để ăn trái cây trong ngày ai cũng nên biết

10 phút trước khi ăn sáng

Các loại trái cây thích hợp nhất để ăn: Táo, lê, nho.

Trái cây không nên ăn: Cà chua bi, cam, táo gai, chuối, hồng.

Rất ít người ăn trái cây vào bữa sáng, thậm chí có người còn không thèm ăn sáng. Nhưng trước bữa sáng ăn trái cây cũng có những lợi ích không ngờ. Các chuyên gia sức khỏe cho biết, trái cây là loại thực phẩm có chứa hàm lượng fructose cao, do đó bạn nên ăn vào buổi sáng khi mới trải qua một giấc ngủ dài. Vì lúc này cơ thể cần được bổ sung năng lượng nhiều nhất.

Nên ăn trái cây vào buổi sáng sau khi uống một cốc nước. Bởi vì khi đó, hệ thống tiêu hóa có thể phá vỡ thực phẩm. Do đó cho phép cơ thể hấp thụ các chất dinh dưỡng tốt nhất. Ăn trái cây vào buổi sáng, axit trong trái cây có tác dụng tạo cảm giác ngon miệng khi ăn sáng. Tuy nhiên, những người bị bệnh đường tiêu hóa không thích hợp ăn trái cây vào bữa sáng. Việc bổ sung sau khi ăn no khoảng 30p-1h sẽ mang lại lợi ích hơn.

Một giờ sau bữa ăn

Thời điểm tốt nhất để ăn trái cây: Cơ thể sẽ nhận được lợi ích gấp bội, hầu hết mọi người đều không biết 
Thời điểm tốt nhất để ăn trái cây: Cơ thể sẽ nhận được lợi ích gấp bội, hầu hết mọi người đều không biết

Một giờ sau ăn là thời điểm để mang lại hiệu quả ăn trái cây tốt cho sức khỏe. Các loại trái cây thích hợp nhất để ăn: Dứa, đu đủ, kiwi, cam, táo gai.

Ăn hoa quả sau bữa ăn chủ yếu là để thúc đẩy tiêu hóa, vì vậy bạn nên chọn một số loại hoa quả có tác dụng chống nhờn và chứa nhiều axit hữu cơ như dứa, bromelain trong nó giúp tiêu hóa chất đạm, bổ sung lượng men tiêu hóa còn thiếu trong cơ thể, tăng cường tiêu hóa. Enzyme trong đu đủ có thể giúp phân hủy protein trong thịt; táo gai có thể thúc đẩy sự phân hủy chất béo và giúp tiêu hóa.

 Trước khi ăn bữa tối

Trái cây thích hợp nhất để ăn: Táo và dứa.

Trái cây không nên ăn: Anh đào, nho, bơ, sầu riêng, măng cụt.

Ăn hoa quả trước khi ăn tối tốt hơn là ăn trước khi đi ngủ. Đó là bởi vì trái cây có lượng calo thấp hơn và giàu chất xơ và điều đó sẽ làm giải tỏa cơn đói, do đó giảm lượng calo sẽ tiêu thụ vào bữa tối. Trái cây nên ăn là dứa và táo.

Cách ăn trái cây tốt cho sức khỏe.
Cách ăn trái cây tốt cho sức khỏe.

Thời điểm tuyệt đối không nên ăn trái cây

Ngay trước và sau bữa ăn

Nếu bạn có thói quen ăn hoa quả ngay trước và sau bữa ăn, bạn nên ngừng ngay. Bởi vì ăn hoa quả ngay trước và sau khi ăn cơ thể sẽ không thể tiêu hóa đúng cách và do đó sẽ không thể hấp thụ tất cả các chất dinh dưỡng thiết yếu.

Trước khi đi ngủ

Các nghiên cứu khoa học chỉ ra, thời điểm không nên ăn hoa quả nhất chính là trước khi đi ngủ. Bởi vì nó làm tăng lượng đường trong máu và insulin trong cơ thể sẽ làm gián đoạn giấc ngủ vào ban đêm và ngăn cơ thể giảm năng lượng khi cần thiết. Ngoài ra, nếu ăn quá no trước khi đi ngủ, cơ thể sẽ khó ngủ hơn.

Đu đủ là một loại trái cây tốt cho sức khỏe. Bổ sung đu đủ vào những thời điểm thích hợp giúp nhận ngàn lợi ích.
Đu đủ là một loại trái cây tốt cho sức khỏe. Bổ sung đu đủ vào những thời điểm thích hợp giúp nhận ngàn lợi ích.

Không nên ăn hoa quả trong bữa ăn

Không nên ăn trái cây trong bữa ăn. Điều này có thể làm chậm quá trình tiêu hóa. Nếu bạn ăn trái cây với các loại thực phẩm khác sẽ gây khó tiêu và các vấn đề tiêu hóa.

Xem thêm chuyên mục và các bài viết cung cấp nhiều thông tin hữu ích có thể truy cập:

Nguồn: Phunuvagiadinh.