Những dấu hiệu cho thấy tử cung của một người phụ nữ khỏe mạnh

Tử cung tốt hay không trực tiếp liên quan tới sức khỏe sinh sản của chị em phụ nữ. Thông thường, việc đánh giá sức khỏe sinh sản cần nhiều phương pháp thăm khám hiện đại. Tuy nhiên, người Trung Quốc cổ đại đã có những phương pháp đánh giá tình trạng tử cung vô cùng dễ dàng rất đáng để tham khảo. Dựa theo những phương pháp này, tử cung người phụ nữ khỏe mạnh hay không có thể quan sát trên gương mặt. Do gương mặt con người có mối tương quan trực tiếp tới sức khỏe thể chất. Đồng thời, sức khỏe của tử cung cũng có mối quan hệ chặt chẽ với sức khỏe cơ thể. Mà nếu không chú ý đến việc vệ sinh, rất dễ gây nhiễm trùng và mắc các bệnh phụ khoa. 

Tử cung là một cơ quan độc đáo của cơ thể phụ nữ. Chủ yếu là cơ quan sản xuất kinh nguyệt và sinh ra thai nhi, nằm ở giữa khoang chậu, thông với bàng quang và trực tràng. Kích thước của tử cung liên quan mật thiết tới tuổi tác và khả năng sinh sản. 

Dựa theo phương pháp của người Trung Quốc, một người phụ nữ có tử cung tốt thường có 4 dấu hiệu sa đây trên khuôn mặt. Và chỉ cần có 1 đến 2 dấu hiệu cũng có thể đánh giá tử cung cũng khá khỏe mạnh.

Không có ria mép trên môi

Thông thường, một phụ nữ có tử cung hoạt động tốt sẽ không có ria mép trên môi.
Thông thường, một phụ nữ có tử cung hoạt động tốt sẽ không có ria mép trên môi.

Cả nam và nữ, hệ thống nội tiết sẽ tiết ra đồng thời cả estrogen và androgen. Điều khác biệt là phụ nữ có nhiều estrogen và ít androgen. Chính bởi vậy có thể phân biệt được đặc điểm giới tính của cả nam và nữ. Khi cơ thể phụ nữ tiết quá nhiều nội tiết tố androgen, môi sẽ đột ngột mọc ria mép.  Nguyên nhân là do nội tiết bị rối loạn do nội tiết tử cung bị tổn thương. Điều này cũng chứng tỏ nội tiết cơ thể tương đối bình thường, tử cung cũng khỏe mạnh.

Da mịn màng, không có mụn trứng cá

Phụ nữ có tử cung tốt thường có làn da mịn màng, không có nhiều mụn trứng cá.
Phụ nữ có tử cung tốt thường có làn da mịn màng, không có nhiều mụn trứng cá.

Tử cung tiết ra estrogen để duy trì sự sinh trưởng phát triển của cơ thể. Đồng thời bộ phận này còn có vai trò duy trì sự ổn định của môi trường bên trong. Điều này chứng tỏ tử cung bài tiết bình thường và hoạt động tương đối ổn định. Nếu hệ nội tiết của phụ nữ không ổn định, da mặt sẽ xuất hiện các vết sạm, mụn và da trở nên sần sùi hơn. Nếu các vấn đề này xảy ra thì bạn phải chú ý điều hòa nội tiết. Nên chú ý hơn trong việc nuôi dưỡng tử cung.

Xung quanh mắt không bị thâm

Nhiều người cho rằng quầng thâm quanh mắt là do ăn ngủ không ngon. Tuy nhiên sau khi loại trừ các nguyên nhân do ngủ thì vẫn thấy quầng thâm quanh mắt, có thể là do từ bên trong tử cung bị tổn thương. Tử cung thông qua kinh nguyệt đào thải máu và chất độc trong cơ thể ra ngoài. Nhưng khi chức năng của tử cung bị suy yếu, máu và chất độc trong cơ thể không được thải ra ngoài một cách sạch sẽ. Chính bởi vậy nên sẽ bị đọng lại trên thành mạch máu. 

Vì lượng máu lưu thông khắp nơi trên cơ thể, nên vùng da quanh mắt mỏng sẽ dễ xuất hiện hiện tượng thâm đen. Nhìn chung, nếu phụ nữ có tử cung tốt, sẽ không đột nhiên xuất hiện vết đen quanh mắt. Điều này cũng chứng tỏ bên trong cơ thể tương đối sạch sẽ.

Da dẻ hồng hào, sáng bóng

Bởi tử cung là cơ quan quan trọng của cơ thể phụ nữ. Nên khi tử cung bị bất thường sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của cơ thể. Thông thường những phụ nữ có tử cung khỏe mạnh sẽ có nước da hồng hào và sáng bóng. Đó là do trong tử cung có ít chất độc hơn và quá trình tuần hoàn máu trong cơ thể diễn ra tương đối suôn sẻ.

Thông thường những phụ nữ có tử cung khỏe mạnh sẽ có nước da hồng hào và sáng bóng.
Thông thường những phụ nữ có tử cung khỏe mạnh sẽ có nước da hồng hào và sáng bóng.

Quá trình trao đổi chất bên trong cơ thể diễn ra bình thường. Bài tiết oestrogen diễn ra tốt có tác dụng nuôi dưỡng tế bào cơ thể và giữ cho tế bào hoạt động trơn tru. Nhờ đó tránh được tình trạng viêm nhiễm. Trong trường hợp da bạn vàng và sần sùi, bạn nên cẩn trọng. Rất có thể là do tử cung có vấn đề, bạn cần chú ý giữ gìn vệ sinh tử cung.

Nguồn: afamily.vn