3 hành động chị em phụ nữ nhất định không được làm khi đi tắm

Tắm rửa đúng cách là giải pháp vệ sinh cơ thể vô cùng hiệu quả. Nhất là sau một ngày sinh hoạt, cơ thể tiếp xúc với rất nhiều bụi bẩn, vi khuẩn. Việc tắm rửa sau một ngày dài giúp gột rửa cơ thể, bảo vệ làn da giúp cơ thể được thư giãn hoàn toàn về thể xác cũng như tinh thần. Bên cạnh đó, việc tắm rửa còn giúp cơ thể láng mịn, thơm tho – vũ khí giúp chị em chinh phục “nửa kia” của mình. Nhắc đến việc tắm rửa, hẳn không ít chị em phụ nữ đánh giá đây là việc vô cùng đơn giản. Tuy nhiên, thực tế từ các nghiên cứu cho thấy phòng tắm là nơi chứa rất nhiều vi khuẩn. Có nhiều hành động không được làm khi đi tắm do tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây hại cho sức khỏe. 

Theo các chuyên gia sức khỏe từ tờ Prevention và Bustle, nếu bạn hình thành những thói quen xấu dưới đây trong quá trình tắm thì chắc chắn sẽ gây nguy hiểm cho cơ thể.

1.Sử dụng vòi hoa sen đã cũ bẩn

Ai cũng nghĩ rằng vòi tắm hoa sen là nơi sạch sẽ nhất bởi chúng ta sử dụng chúng để rửa vệ sinh cơ thể. Nhưng theo nghiên cứu từ Mỹ, vòi hoa sen là vật dụng có chứa vi khuẩn nguy hiểm tiềm tàng. 

Để rút ra được kết luận này, các nhà nghiên cứu đã thực hiện khảo sát trên 656 ngồi nhà ở Mỹ và các nước châu Âu. Sở dĩ vòi hoa sen nhiều vi khuẩn bởi đây là môi trường ấm áp, ẩm ướt. Bên cạnh đó vòi hoa sen thường có cấu tạo phức tạp nên rất dễ hình thành cặn bẩn.

theo nghiên cứu từ Mỹ, vòi hoa sen là vật dụng có chứa vi khuẩn nguy hiểm tiềm tàng. 
Theo nghiên cứu từ Mỹ, vòi hoa sen là vật dụng có chứa vi khuẩn nguy hiểm tiềm tàng.

Đồng thời nghiên cứu cũng chỉ ra rằng phần lớn vi khuẩn trong đầu vòi sen vô hại. Do vậy bạn có thể an tâm khi tắm rửa. Nhưng tuy nhiên, vẫn có thể xuất hiện một số loại vi khuẩn có hại tồn tại trong lưới lọc. Ngoài ra đầu vòi sen kim loại có khả năng mang vi khuẩn hơn so với vòi sen bằng nhựa.

Trường trường hợp chị em thực sự lo lắng về vi trùng tích tụ trong phòng tắm của mình. Giải pháp tốt nhất là vệ sinh vòi sen và rèm tắm mỗi tuần một lần bằng chất khử trùng. Và khi vòi hoa sen quá cũ, thì bạn có thể thay mới chúng.

2. Quan hệ ngay trong khi tắm

Bồn tắm trơn trượt, dòng nước nóng bỏng và không gian chật chội thật sự không phải một nơi lý tưởng cho đôi bạn quan hệ tình dục. Tiến sĩ y khoa Karen Elizabeth Boyle cảnh báo: Nước trong phòng tắm không thể thay thế tác dụng của một chất bôi trơn. Trái lại, dòng nước trong bồn tắm còn cuốn trôi những chất nhầy tự nhiên có trên cơ thể. Chính điều này khiến cho quá trình ân ái trở nên khó khăn hơn.

Nghiêm trọng hơn nữa, môi trường chật hẹp và trơn trượt của nhà tắm còn dễ khiến các cặp đôi bị trượt ngã, chấn thương. 

Nghiêm trọng hơn nữa, môi trường chật hẹp và trơn trượt của nhà tắm còn dễ khiến các cặp đôi bị trượt ngã, chấn thương. 
Nghiêm trọng hơn nữa, môi trường chật hẹp và trơn trượt của nhà tắm còn dễ khiến các cặp đôi bị trượt ngã, chấn thương.

Cuối cùng, quan hệ trong môi trường ẩm ướt như nhà tắm có nguy cơ khiến chị em phụ nữ mắc bệnh phụ khoa cũng như bệnh tình dục. Đầu tiên, môi trường nhà tắm ẩm ướt vốn đầy rẫy vi khuẩn. Thứ hai, nước không thể rửa sạch mọi thứ. Và cuối cùng, sex khi tắm không thể bảo vệ cả hai khỏi sự lây nhiễm các loại bệnh lây qua đường tình dục nguy hiểm như bệnh lậu, giang mai, herpes… 

Ngoài ra, phần da xung quanh âm đạo và dương vật sẽ bị kích ứng trong quá trình sex lúc tắm. Do vậy mà nguy cơ mắc các bệnh truyền nhiễm sẽ cao hơn. Tiến sĩ Karen Elizabeth khuyên nhủ, chị em dù muốn thử cũng không được làm khi đi tắm. 

3. Thời gian tắm quá lâu

Theo Tiến sĩ Hadley King, bác sĩ da liễu tại NYC’s SKINNEY Medspat. Phụ nữ tuyệt đối không nên tắm quá lâu. Đặc biệt là vào những lúc trời lạnh vì nó có thể khiến da bạn bị khô, ngứa. Nghiêm trọng hơn là  gây cảm lạnh hoặc đột tử. Bác sĩ khuyên chị em không nên tắm nhiều hơn một lần mỗi ngày và quá 8 phút mỗi lần.

Phụ nữ tuyệt đối không nên tắm quá lâu.
Phụ nữ tuyệt đối không nên tắm quá lâu.

Nguồn: afamily.vn