Nếu đang tìm hiểu về giảm cân, chắc chắn nhiều nàng đã biết qua cụm từ “chế độ ăn kiêng quân đội”. Tên gọi này không phải để nói về bữa ăn giống như trong lực lượng quân đội. Thực tế, chế độ ăn đặc biệt này nhằm nói về sự hà khắc và thoải mái trong thời gian giảm cân. Chế độ ăn kiêng quân đội cun cấp nhiều protein, hạn chế chất béo, carbohydrate và calorie. Để thực hiện chế độ ăn kiêng này, cần ăn ít calorie trong 3 ngày và sau đó ăn uống bình thường lại trong 4 ngày. Việc áp dụng đúng và nghiêm ngặt chế độ này sẽ giúp bạn giảm được đến 4,5kg trong 1 tuần. Nếu duy trì đều đặn, bạn có thể giảm gần 14kg trong một tháng. Tìm hiểu thêm về chế độ ăn qua bài viết sau.

Hiệu quả của chế độ ăn kiêng quân đội

Thực hiện chế độ ăn kiêng quân đội giúp người béo phì giảm cân nhanh chóng. Tuy nhiên, mỗi người giảm bao nhiêu cân còn phụ thuộc vào thể trạng của từng cá nhân.

Thực hiện chế độ ăn kiêng quân đội giúp người béo phì giảm cân nhanh chóng
Thực hiện chế độ ăn kiêng quân đội giúp người béo phì giảm cân nhanh chóng

Có một lưu ý, mọi người thường bị tăng cân trở lại sau khi ngừng chế độ ăn kiêng ngắn hạn này trừ khi họ duy trì tiếp chế độ.

Kế hoạch ăn uống

Bạn có thể uống nước trong ngày, cũng như uống từ 1-2 tách cà phê đen hoặc trà.

Ngày 1

Bữa sáng: Kết hợp nửa quả bưởi, một lát bánh mì nướng, hai muỗng bơ đậu phộng (không muối, không đường), một tách cà phê hoặc trà.

Bữa trưa: Kết hợp nửa bát cá ngừ, một lát bánh mì nướng, một tách cà phê hoặc trà.

Bữa tối: Kết hợp 85g thịt bất kỳ, một bát đậu cô-ve luộc, nửa quả chuối, một quả táo nhỏ, một cốc kem vani.

Ngày 2

Bữa sáng: Kết hợp một quả trứng, một lát bánh mì nướng, nửa quả chuối.

Ăn kiêng kiểu quân đội giúp bạn giảm cân nhanh
Ăn kiêng kiểu quân đội giúp bạn giảm cân nhanh

Bữa trưa: Kết hợp một quả trứng luộc chín, một bát phô mai tươi, năm chiếc bánh quy giòn.

Bữa tối: Kết hợp hai chiếc xúc xích, một bát súp lơ, nửa bát cà rốt, nửa quả chuối, nửa cốc kem vani.

Ngày 3

Bữa sáng: Kết hợp năm chiếc bánh quy giòn, một lát phô mai cheddar, một quả táo nhỏ.

Bữa trưa: Kết hợp một quả trứng luộc chín, một lát bánh mì nướng.

Bữa tối: Kết hợp một bát cá ngừ, một nửa quả chuối, một cốc kem vani.

Nhược điểm

Tuy nhiên, chế độ ăn này vẫn có một số nhược điểm bạn cần lưu ý:

Lượng dinh dưỡng cung cấp cho cơ thể bị hạn chế

Chế độ ăn kiêng không có sự đa dạng đồng nghĩa mọi người sẽ không có đủ các chất dinh dưỡng như chất xơ, vitamin và khoáng chất. Những chất dinh dưỡng này là vô cùng cần thiết cho sức khỏe, sản xuất năng lượng, giải độc và trao đổi chất hiệu quả.

Cơ thể sẽ hấp thụ muối, đường và chất béo bão hòa

Bánh quy giòn, bơ đậu phộng, bánh mì, xúc xích và phô mai được xem là các thực phẩm chế biến sẵn. Chúng chứa muối và chất béo bão hòa.

Cơ thể sẽ hấp thụ muối, đường và chất béo bão hòa
Cơ thể sẽ hấp thụ muối, đường và chất béo bão hòa

Mọi người nên kiểm tra nhãn sản phẩm để không ăn quá nhiều muối cho cơ thể. Nếu có thể, bạn nên mua các nhãn hiệu thực phẩm không có thành phần muối.

Bữa ăn hàng ngày cũng bao gồm kem vani, có thể chứa nhiều đường. Bạn có thể thay thế kem bằng trái cây, rau củ hoặc ngũ cốc nguyên hạt 300 calorie.

Chế độ này cũng thúc đẩy việc ăn các loại thịt chế biến sẵn không tốt cho sức khỏe và không chú trọng đến việc tiêu thụ rau.

Không đủ năng lượng để tập thể dục

Ăn ít hơn 1.400 calorie trong những ngày ăn kiêng có thể khiến bạn khó tập thể dục, đặc biệt là các hoạt động cường độ cao.

Ăn đủ calorie trong 4 ngày nghỉ sau đó sẽ cho phép mọi người tập thể dục tốt hơn. Tuy nhiên, những người ủng hộ chế độ ăn kiêng cũng khuyên bạn nên ăn ít hơn lượng 1.500 calorie vào 4 ngày này.

Ưu điểm

Trong thời gian ngắn, chế độ ăn kiêng quân sự có lợi rất nhiều cho việc giảm cân. Phương pháp này dễ thực hiện vì bao gồm các loại thực phẩm có sẵn, ít cần chế biến.

Chế độ ăn được khuyến nghị cho 4 ngày nghỉ cho phép có nhiều loại rau và trái cây, ngũ cốc nguyên hạt, các loại đậu và lựa chọn bữa ăn khác nhau.

Chế độ ăn tập trung vào protein, tăng cảm giác no, duy trì khối lượng cơ bắp và cung cấp năng lượng cho các hoạt động trong ngày.

Để việc giảm cân hiệu quả hơn, mọi người có thể muốn giảm lượng calorie vào 4 ngày nghỉ ngơi.

Nguồn: vietnamnet.vn

Xem thêm: 7 yếu tố cần quan tâm để tăng chiều cao ở tuổi 17