Covid 19 đã ảnh hưởng không nhỏ đến ngành du lịch Việt Nam. Du lịch là ngành chiu ảnh hưởng rất nặng nề. Nhiều khu vui chơi, địa điểm du lịch đã phải đóng cửa. Khu du lịch Bà Nà Hills tạm ngừng hoạt động từ ngày 27/7 để phòng chống dịch Covid19. Mới đây, ngày 20/9, khu du lịch này mở cửa đón khách trở lại sau khi được sự cho phép của TP Đà Nẵng. Bà Nà Hills sẽ mở cửa từ 8h đến 17h với hầu hết các hoạt động tham quan, vui chơi giải trí. Đây là một trong số ít những địa điểm du lịch đầu tiên ở Đà Nẵng mở cửa sau dịch. Do ảnh hưởng của dịch và thời gian đóng cửa nên sau khi hoạt động trở lại, lượng khách không được đông. Tuy vậy, đây là một dấu hiệu tích cực cho thấy sự hồi sinh của thủ phủ du lịch miền Trung sau dịch.

Công tác kiểm tra sức khỏe được thực hiện nghiêm ngặt

Lượng khách quay trở lại Bà Nà Hills không đông như trước. Công tác kiểm tra, phòng ngừa dịch bệnh vẫn được thực hiện nghiêm ngặt. Trước khi vào khu du lịch, du khách phải thực hiện việc đo thân nhiệt. Trong suốt quá trình kiểm tra vẫn đảm bảo khoảng cách an toàn giữa các du khách. Lượng khách trên các cabin cũng được giới hạn ở một mức nhất định để duy trì khoảng cách. Ở nhiều nơi trong khu vui chơi được bố trí nước sát khuẩn đảm bảo cung cấp cho nhu cầu của du khách.

Kiểm tra sức khỏe trước khi vào khu vui chơi
Kiểm tra sức khỏe trước khi vào khu vui chơi

Du khách hết sức bất ngờ trước sự chào đón của nhân viên. Các nhân viên ở đây đều mặc áo đỏ sao vàng để đón tiếp họ. Đây chính là lời nhắn nhử, thông điệp và khu vui chơi muốn gửi đến du khách.

Các staff đảm bảo công tác phòng dịch
Các staff đảm bảo công tác phòng dịch

Tự hào về một Đà Nẵng kiên cường trước dịch bệnh

Dọc theo Cầu Vàng, cờ đỏ sao vàng bay phấp phới. Việc này mang ý nghĩa thể hiện niềm tự hào và tình yêu với Đà Nẵng, với Tổ quốc Việt Nam sau những chiến thắng trước đại dịch Covid-19. Hình ảnh này đã gây nên sự xúc động cho nhiều người. Đứng trên cây cầu mang tính biểu tượng của Đà Nẵng nói riêng và Việt Nam nói chung, du khách lại thấy tự hào đến thế. Tự hào vì Đà Nẵng dù phải gồng mình cũng không gục ngã trước đại dịch. Tự hào vì Việt Nam đã chiến thắng đại dịch bằng sự đoàn kết của dân tộc và sự chỉ đạo khôn khéo của Đảng.

Nhiều người xúc động vì sự sống dậy của Đà Nẵng
Nhiều người xúc động vì sự sống dậy của Đà Nẵng

Rất nhiều du khách ngoài nước ấn tượng với hình ảnh những lá cờ phấp phới trên cây Cầu Vàng. Andrew- một chuyên gia người Anh đã có những ấn tượng tuyệt vời về Việt Nam, về Đà Nẵng. Anh cho biết sẽ gửi tấm hình chụp với bạn gái về cho người thân trong gia đình, với lời nhắn nhủ: “Việt Nam an toàn, Bà Nà vô cùng tuyệt vời”.

Rất nhiều du khách ngoài nước ấn tượng với hình ảnh những lá cờ phấp phới trên cây Cầu Vàng
Rất nhiều du khách ngoài nước ấn tượng với hình ảnh những lá cờ phấp phới trên cây Cầu Vàng

Những hoạt động giải trí ở Bà Nà Hills

Chào mừng ngày hoạt động trở lại của Bà Nà Hills, rất nhiều chương trình văn nghệ đã diễn ra. Đó là những chương trình âm nhạc, những mini show diễn ra từ 10h đến 15h.

Chương trình văn nghệ chào mừng sự trở lại của Bà Nà
Chương trình văn nghệ chào mừng sự trở lại của Bà Nà

Chương trình ưu đãi chào đón du khách trở lại

Để chào đón sự trở lại của du khách, khu du lịch đã thực hiện những chương trình ưu đãi rất hấp dẫn. Đó là chương trình “Mua vé cáp treo tặng vé buffet trưa”. Điều kiện để nhận ưu đãi là du khách phải mua vé cáp treo với mức giá 750.000đ/ người lớn và 600.000đ/ trẻ em.

Nếu như du khách là người Đà Nẵng hoặc Quảng Nam thì giá ưu đãi chỉ còn 550.000ồng/người lớn và 450.000 đồng/ trẻ em

Cập nhật các tin tức du lịch nóng hổi khác tại đây

Nguồn: baovanhoa.vn