Nước rất cần thiết cho cơ thể. Bản thân loại thực phẩm này chiếm đến 70% trọng lượng, có tác dụng giúp trao đổi chất trong tế bào tốt hơn. Khi nạp nước vừa đủ mỗi ngày, cơ thể có thể cảm nhận được việc bù đắp năng lượng tốt hơn. Có rất nhiều câu hỏi được đặt ra. Nên sử dụng nước như thế nào, nên uống nước như thế nào và uống nước khi bụng đói có tốt hay không. Có đến 5 tác dụng của việc uống nước khi bụng đói được chỉ ra. Đặc biệt, nó giúp giải quyết nhiều tình trạng da dẻ và sức khỏe của chị em phụ nữ. Dưới đây là các lợi ích cụ thể được các chuyên gia chỉ rõ.

Giảm cân

Nghiên cứu cho thấy, uống nước khi bụng rỗng sẽ tăng tốc độ trao đổi chất.  Nhờ đó, nó hỗ trợ quá trình giảm cân hiệu quả hơn. Các nhà khoa học nhận định, nước và giảm cân có mối liên hệ mật thiết. Uống 500ml nước có thể làm tăng tỉ lệ trao đổi chất lên đến 30% trong vòng 10 phút. Ngoài ra, uống nước còn giúp giảm lượng calo nhờ khả năng làm tăng cảm giác no bụng. Bạn nên uống 1 cốc nước 30 phút trước khi ăn sáng. Ngoài ra, nên chia nhỏ lượng nước và uống trong ngày. Uống nước lạnh cũng sẽ mang lại hiệu quả giảm cân tốt hơn.

Đào thải độc tố

Uống nước vào thời điểm này sẽ bổ sung lượng nước cần thiết cho thận. Nước giúp cho cơ quan này làm việc hiệu quả nhất. Bản thân cơ quan thận cần nước để đào thải các chất độc rồi đưa chúng ra ngoài cơ thể qua đường nước tiểu. Do đó, bạn nên uống nước ấm ngay sau khi thức dậy, lúc bụng còn chưa có gì.

Uống nước khi bụng đói mang lại hàng ngàn tác dụng tốt cho cơ thể.
Uống nước khi bụng đói mang lại hàng ngàn tác dụng tốt cho cơ thể.

Tốt cho hệ tiêu hóa

Một trong những lợi ích từ việc uống nước đúng cách chính là hỗ trợ hệ tiêu hóa hoạt động hiệu quả. Thói quen uống 1 cốc nước ấm vào buổi sáng khi mới thức dậy sẽ tốt cho quá trình phân hủy thực phẩm nhờ đó mà hệ tiêu hóa làm việc tốt hơn bình thường. Một vài nghiên cứu cũng chỉ ra, uống nước khi bụng đói là cách làm sạch các cơ quan nội tạng một cách hiệu quả nhất. Nước sẽ giúp cân bằng chất lỏng trong cơ thể nhờ đó mà cơ quan trong cơ thể hoạt động tốt nhất.

Làm đẹp da

Uống nhiều nước sẽ cấp ẩm cho làn da. Đặc biệt, việc uống nước vào buổi sáng khi bụng đói sẽ tăng cường sức khỏe cho da một cách hiệu quả nhất. Với những người có thói quen uống nước vào buổi sáng. lúc bụng còn đói khi thường có làn da mịn màng, tươi tắn. Họ ít bị mụn trứng cá tấn công.

Phụ nữ uống nước khi bụng đói giúp duy trì làn da đẹp, căng mịn và mọng mướt.
Phụ nữ uống nước khi bụng đói giúp duy trì làn da đẹp, căng mịn và mọng mướt.

Tăng cường hệ miễn dịch

Có thể bạn chưa biết, uống nước khi bụng đói còn có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch. Nước giúp hỗ trợ cơ thể chống lại những tác nhân gây nhiễm trùng. Bên cạnh đó, nước cũng giúp đào thải chất độc cùng vi khuẩn có hại ra khỏi cơ thể. Nhờ đó cải thiện hệ miễn dịch giúp cơ thể khỏe mạnh hơn. Đừng quên bổ sung ít nhất 1,5-2l nước mỗi ngày. Tùy cơ thể, bạn sẽ nhận về nhiều lợi ích.

Tham khảo các bài viết khác của chuyên mục, bạn có thể truy cập:

Nguồn: Phunuvagiadinh.