Thực hư cuộc thi "Hoa hậu" Doanh nhân sắc đẹp Việt 2020

Ngay sau khi nhận đơn tố cáo việc thí sinh phải bỏ tiền ra để “mua” giải thưởng trong cuộc thi Hoa hậu Doanh nhân sắc đẹp Việt 2020, Cục phó Cục Nghệ thuật biểu diễn – ông Trần Hướng Dương đã ngay lập tức kiểm tra. Sau đó khẳng định Cục không tham mưu và cấp phép cho cuộc thi nào có tên Hoa hậu Doanh nhân sắc đẹp Việt 2020. Theo đó, đơn vị đã có văn bản gửi Thanh tra Bộ VHTTDL đề nghị kiểm tra, xác minh thông tin để xử lý theo quy định. Vậy thực hư việc mua giải trong cuộc thi hoa hậu doanh nhân sắc đẹp Việt 2020 thế nào? Có hay không cuộc thi này? 

Có hay không cuộc thi Hoa hậu Doanh nhân sắc đẹp Việt 2020?

Thực hư cuộc thi "Hoa hậu" Doanh nhân sắc đẹp Việt 2020
Lễ trao giải cuộc thi “Hoa hậu” Doanh nhân sắc đẹp Việt 2020

Thông tin đêm chung kết được ấn định tổ chức ở TP Vũng Tàu, đại diện Phòng Văn hóa Thông tin xác nhận cuộc thi này đã bị cấm tổ chức. Qua kiểm tra, BTC không xuất trình được các giấy phép theo quy định. 

Trước đó, cuộc thi Hoa hậu Doanh nhân sắc đẹp Việt 2020 được quảng bá trên trang fanpage Miss Vietnam Entrepreneur 2020 có hơn 11.000 người theo dõi, cùng với hình ảnh thành viên ban giám khảo như: Ca sĩ Quang Lê, Quách Tuấn Du,… Cuộc thi do Công ty TNHH MTV đầu tư du lịch giải trí Khổng Tước tổ chức. Trưởng BTC là nhà thiết kế Mai Phương Trang. Thời gian nhận hồ sơ từ ngày 1/10/2020 đến 15/11/2020.

Tuy nhiên, sau khi cuộc thi kết thúc, chính người đoạt giải vương miện “Hoa hậu” đã có đơn gửi Bộ TT&TT, Cục Nghệ thuật biểu diễn, TAND TP Hà Nội tố cáo cuộc thi Hoa hậu Doanh nhân sắc đẹp Việt 2020 có dấu hiệu lừa đảo thí sinh với số tiền gần một tỷ đồng. Người đứng đơn tố cáo là bà Q.H.L.

Nội dung tố cáo cuộc thi

Thực hư cuộc thi "Hoa hậu" Doanh nhân sắc đẹp Việt 2020
Hình ảnh kết thúc đêm chung kết tại cuộc thi

Theo đơn tố cáo, bà Q.H.L cho biết cuộc thi có 40 thí sinh tham gia. Và cũng chỉ có một đêm thi chung kết duy nhất vào ngày 18/11. Nhưng vài giờ trước các thí sinh bất ngờ bị đưa về một phim trường ở quận 8 để thi. Điều lạ là đêm chung kết không hề có khán giả. Hơn nữa các thí sinh cũng chẳng được thi thố gì. Có 40 thí sinh dự thi thì có tới 20 người được mời lên nhận giải. Giải thưởng là các loại vương miện dành cho nhiều danh hiệu. 

Cũng theo bà L, ngoài 800 triệu đồng để nhận danh hiệu “Hoa hậu”, bà còn đưa cho ông N.V.H nhiều khoản tiền khác để làm từ thiện hoặc những chi phí phát sinh,… Tổng cộng không dưới 1 tỷ đồng. Bà L còn cho biết thêm, cùng với danh hiệu “Hoa hậu” của bà, cuộc thi trao giải cho 3 Á hậu, 1 Hoa hậu Áo dài, 1 Nữ hoàng, cùng khoảng 20 giải phụ khác. Theo bà L được biết, danh hiệu “Nữ hoàng” có giá 1 tỷ đồng, cao hơn giá “Hoa hậu”. Bà khẳng định “Giải thưởng đã được cơ cấu hết”.

Có thể bạn quan tâm: Chương trình quy mô New Year Countdown 2021 tại Nam Phú Quốc

Giải thích về hợp đồng mua giải hay hợp đồng marketing?

Trả lời trên một tờ báo, ông N.V.H xác nhận có gửi mã số giấy phép nêu trên cho bà Q.H.L, đây là mã số do phía BTC cuộc thi cung cấp.

Khi được hỏi lý do vì sao chỉ có mã số giấy phép mà không có công văn cấp phép tổ chức, ông N.V.H cho biết: “Phía BTC cuộc thi chỉ gửi mã số như vậy”. Đồng thời, ông N.V.H giải thích hợp đồng tài trợ 800 triệu đồng không phải hợp đồng mua bán giải. Mà đó là hợp đồng marketing đào tạo, xây dựng hình ảnh chiến lược trước, trong và sau cuộc thi. Mục tiêu marketing của cuộc thi là để hỗ trợ cho công việc kinh doanh của bà L. Ông N.V.H cho rằng những thông tin mà bà Q.H.L đưa ra không đúng với bản chất sự việc. Thông tin đó có dấu hiệu vu khống, gây bất lợi cho uy tín và danh dự của bản thân cũng như của công ty trong thời gian vừa qua.

Lý giải về sự góp mặt của ca sĩ Quang Lê trong cuộc thi

Thực hư cuộc thi "Hoa hậu" Doanh nhân sắc đẹp Việt 2020
Quang Lê có mặt trong chương trình là vì sự cố trong show ca nhạc của mình

Ca sĩ Quang Lê cho biết: “Tôi không hề biết ai tổ chức chương trình hay là họ sắp xếp thế nào. Bởi quản lý của tôi chỉ nhận show để tôi đến hát. Hôm ấy, do xảy ra sự cố nên tôi không hát. Sau đó họ mời tôi ngồi lại trên hàng ghế đại biểu cho đẹp chương trình”.

Còn về những thông tin xuất hiện trên truyền thông, hay tấm biển được đặt trước mặt nam ca sĩ có đề chức danh “Trưởng ban giám khảo”, Quang Lê lý giải: “Họ có nói nhờ tôi làm Ban giám khảo, tôi đã làm giám khảo ở biết bao chương trình rồi, cho nên chuyện ngồi để chấm chương trình sắc đẹp cũng không phải là khó với tôi, nên tôi nhận lời. Tôi chấm điểm xong rồi đưa cho BTC, tôi không hề biết là cuộc thi đó họ sắp xếp đằng sau như thế nào. Tôi đến là trên cương vị khách mời, làm trách nhiệm chấm điểm của mình rồi về. Thế thôi!”.

Mọi thông tin vẫn đang trong quá trình điều tra xác minh để làm rõ sự việc. Thông tin chi tiết, chúng tôi sẽ gửi tới các bạn vào số tiếp theo. Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi!

Nguồn: baovanhoa.vn