Những gợi ý địa điểm đi chơi vào mùa giáng sinh và năm mới 2021

Những ngày cuối năm bạn đã có kế hoạch gì chưa? Hãy cùng người thân và bạn bè thưởng thức các chương trình hoà nhạc Giáng sinh. Hay đón xem những bộ phim Ý đặc sắc trên màn ảnh rộng. Hay cũng có thể là ngồi ở nhà xem những màn trình diễn âm nhạc ấn tượng với Virtual Countdown Lights 2021.

Liên hoan phim Ý 2020

Những gợi ý địa điểm đi chơi vào mùa giáng sinh và năm mới 2021
Bộ phim Magari (2019) của Ginevra Elkann

Trong khuôn khổ chương trình “Những ngày văn hoá Ý”, khán giả ở TP.HCM sẽ có cơ hội thưởng thức những bộ phim đặc sắc của đất nước bên bờ Địa Trung Hải.

Sáu bộ phim sẽ được trình chiếu bao gồm:

  • Perfect Strangers (2016) của đạo diễn Paolo Genovese. Đây là bản gốc của bộ phim Tiệc trăng máu. Bộ phim gây tiếng vang tại rạp phim Việt thời gian gần đây
  • Magari (2019) của Ginevra Elkann
  • Sole (2019) của Carlo Sironi
  • Ginger and Fred (1986) của Federico Fellini
  • Bangla (2019) của Phaim Bhuiyan
  • Dafne (2019) của đạo diễn Federico Bondi.

Liên hoan phim cũng sẽ có sự tham dự của các khách mời đặc biệt. Trong đó gồm cả đạo diễn Phan Đăng Di, Nguyễn Minh Nghĩa và Phạm Hoàng Minh Thy. Họ góp mặt để cùng khán giả thảo luận và chia sẻ về các bộ phim ngay sau khi kết thúc trình chiếu. 

Thời gian chiếu đến hết ngày 20/12 tại rạp chiếu phim Galaxy Nguyễn Du (TP.HCM).

Christmas Concert 2020 (Hoà nhạc Giáng sinh 2020)

Những gợi ý địa điểm đi chơi vào mùa giáng sinh và năm mới 2021
Christmas Concert 2020 (Hoà nhạc Giáng sinh 2020)

Đây là chương trình thứ 5 trong chuỗi hoà nhạc tại Nhà thờ lớn Hà Nội. Hoà nhạc Giáng sinh 2020 sẽ mang tới các nhạc phẩm của Vivaldi, Bach và Handel với sự thể hiện của các tài năng ưu tú như: Nguyễn Đức Anh, Nguyễn Duy Long, Hoàng Hồ Thu, Ngô Phương Vi,… và dàn nhạc Inspirito Chamber dưới sự chỉ huy của nhạc trưởng Nguyễn Phú Sơn. 

Các ca khúc được biểu diễn bao gồm:

  • Bassoon Concerto in E minor của Vivaldi.
  • Concerto Grosso in G major của Handel.
  • Concerto for 2 Piano in C minor của Bach. 

Chương trình diễn ra lúc 20h30 ngày 22/12 tại Nhà thờ lớn Hà Nội. 

Hoà nhạc hợp xướng: Giáng sinh xanh 

Đây là đêm hoà nhạc do chỉ huy hợp xướng Nguyễn Hải Yến và dàn Hợp xướng Gió Xanh tổ chức. Buổi diễn sẽ mang tới các ca khúc quen thuộc như: Believe, You raise me up, Follow the dringking gourds, Look at the world,… 

Hơn 150 thanh thiếu niên có hoàn cảnh đặc biệt đang được bảo trợ bởi các tổ chức xã hội sẽ là những khách mời của buổi Hoà nhạc Giáng sinh xanh. Với mỗi khoản tiền tài trợ, khán giả sẽ nhận được một tấm vé tham dự chương trình, đồng thời trở thành người bảo trợ cho một em bé làm khán giả của chương trình.

Chương trình sẽ biểu diễn tại Phòng Hoà nhạc Lớn, Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam (Hà Nội) vào tối ngày 21/12.

Virtual Countdown Lights 2021

Những gợi ý địa điểm đi chơi vào mùa giáng sinh và năm mới 2021
Virtual Countdown Lights 2021 chào đón năm mới

Vì những diễn biến khó lường liên quan đến đại dịch Covid-19, ban tổ chức Countdown Lights 2021 quyết định thực hiện chương trình này bằng công nghệ thực tế ảo mở rộng (XR – Extended Reality) thay vì dàn dựng sân khấu ngoài trời như mọi năm.

Vẫn là phố đi bộ Nguyễn Huệ quen thuộc, nhưng trong lễ hội ánh sáng Countdown Lights 2021 lần này, các màn trình diễn sẽ được hỗ trợ từ góc quay mượt mà, tới đồ họa 3D kết hợp với kỹ xảo XR. Tất cả hứa hẹn sẽ mang đến cho người xem cảm giác chân thực, mãn nhãn nhất.

Năm nay, sân khấu Countdown Lights 2021 dự kiến sẽ quy tụ những cái tên lớn của Vpop như: Binz, Min, Hoàng Thùy Linh, Thanh Bùi, Hoàng Quyên, Lynk Lee,… Chương trình sẽ bắt đầu từ 21h30 ngày 31/12. Với thông điệp “Thế giới của thanh âm hoàn mỹ” – The Sound of Utopia, ban tổ chức mong muốn có thể truyền tải thông điệp về một thế giới tuyệt vời và tương lai tươi sáng tới mọi khán giả.

Chương trình sẽ được phát sóng trực tiếp từ 21h30 trên Youtube và fanpage Facebook của Billboard Việt Nam, HTV3 DreamsTV, FPT Play, Tik Tok LIVE Vietnam và từ 22h00 trên HTV3 DreamsTV.

Có thể bạn quan tâm: Chương trình quy mô New Year Countdown 2021 tại Nam Phú Quốc

Nguồn: baovanhoa.vn