Hạt chia rất dễ ăn, có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe. Thành phần dinh dưỡng gồm có omega 3, sắt, kẽm, canxi, magie, vitamin B1, B2, chất chống oxy hóa,… Đây đều là những dưỡng chất cần thiết cho bà bầu. Tuy nhiên, bà bầu cũng cần lưu ý khi sử dụng hạt chia.

Lợi ích khi bà bầu uống hạt chia

Trong 100g hạt chia có rất nhiều dưỡng chất cung như: năng lượng có 486 calories, protein có 17g, kali có 407mg, sodium có 16mg, total carbs có 42g, chất béo 31g, canxi có 631mg, vitamin C có 6,1mg, sắt có 7,7mg, magie có 335mg, vitamin A có 54 IU. Với những thành phần dinh dưỡng như vậy. Bà bầu có thể hoàn toàn sử dụng được hạt chia để có được những lợi ích mà loại hạt này cung cấp. Những lợi ích mà loại hạt này cung cấp cho bà bầu như sau:

Hạt chia có nhiều tác dụng tốt cho phụ nữ mang thai

Bổ sung chất dinh dưỡng cho bà bầu

Hạt chia có thành phần dinh dưỡng gồm sắt, canxi, magie và các vitamin thiết yếu cho cơ thể. Những chất dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe của bà bầu và có ích cho sự phát triển của thai nhi.

Giúp bà bầu đại tiện dễ dàng

Táo bón là một trong những vấn đề thường gặp ở phụ nữ mang thai. Trong hạt chia có chứa nhiều chất xơ có tác dụng giúp cho hệ tiêu hóa hoạt động trơn tru. 8g chất xơ trong 2 thìa canh hạt chia, chiếm 32% giá trị dinh dưỡng hàng ngày. Bà bầu khi uống hạt chia giúp đi đại tiện dễ dàng hơn và hạn chế tình trạng táo bón khi mang thai.

Giúp tăng lượng tế bào hồng cầu

Hạt chia cung cấp hàm lượng sắt tuyệt vời giúp cải thiện tình trạng thiếu mấu do thiếu sắc ở mẹ bầu. Đặc biệt, ở các bà bầu thiếu máu do thiếu sắt, tay chân lạnh, mệt mỏi, chóng mặt. Vì vậy, sử dụng hạt chia là một lựa chọn đúng đắn cho những bà bầu.

Bà bầu uống hạt chia bổ sung canxi

2 thìa canh hạt chia có thể chứ tới 152mg canxi. Canxi có tác dụng củng cố răng, xương của thai nhi và giúp phát triển xương khớp cho thai nhi. Còn giúp mẹ bầu tránh được loãng xương.

Hạt chia giúp bổ sung canxi

Hạt chia giúp kiểm soát cân nặng

Khi sử dụng hạt chia giúp cho mẹ bầu no lâu nên giúp kiểm soát được cân năng. Tuy nhiên, cần chú ý đến lượng thức ăn để không làm ảnh hưởng đến sức khỏe. Trong hạt chia chứa một lượng lớn protein nên giúp mẹ bầu hạn chế ăn vặt, giúp duy trì cân nặng.

Lúc nào thì bà bầu nên uống hạt chia và bao nhiêu là tốt ?

Hạt chia có nhiều dưỡng chất có ích cho phụ nữ mang thai và thai nhi. Tuy nhiên, sử dụng hạt chia nhiều lại thực sự không tốt cho sức khỏe. Không nên uống quá 20g hạt chia trong một ngày. Và nên uống sau bữa ăn hoặc sáng sớm sẽ giúp tiêu hóa tốt hơn. Thêm vào đó, cũng nên chia nhỏ lượng hạt chia cần sử dụng thành các bữa nhỏ. Như vậy sẽ giúp hấp thu được các dưỡng chất tốt nhất.

Có thể sử dụng hạt chia kèm với sinh tố khác

Khi uống hạt chia, mẹ bầu có thể pha với nước nóng và uống ngay. Hoặc có thể sử dụng kèm với các loại nước trái cây, sinh tố khác. Tránh cho bà bầu cảm thấy nhàm chán khi sử dụng hạt chia. Cùng với đó có thể thay đổi khẩu vị của mẹ bầu thường xuyên.

Quan tâm nhiều bài viết về phụ nữ mang thai hơn tại đây.

Nguồn: Eva.vn