Mộc Châu có bao nhiêu mùa hoa, mùa quả quanh năm. Mỗi mùa lại mang đến cho Mộc Châu sức sống mới, khiến cho mảnh đất cao nguyên như thay da đổi thịt từng ngày. Hoa mận là loài hoa đặc trưng ở cao nguyên. Những rừng hoa mận trắng xóa nơi đây tạo nên một khung cảnh lãng mạn như Châu Âu mùa tuyết rơi. Khi nhiệt độ cao thì hoa mận sẽ nở sớm và ngược lại nếu tiết trời lạnh thì hoa mận sẽ nở muộn. Mùa hoa mận không mọc theo kiểu lẻ tẻ mà thường nở rộ cả một đồi, cả một thung lũng bao la. Vào những ngày cuối năm này là thời điểm hoàn hảo để đến Mộc Châu đắm mình trong những đồi hoa mận trắng xóa

Khi nào hoa mận nở

Khi đông qua, xuân tới, tiết trời trở nên ấm áp hơn, những vườn mận ở đây cũng bắt đầu nảy lộc đơm hoa. Phải tới Mộc Châu vào những ngày nắng bạn mới cảm nhận hết được vẻ đẹp của những tán mận phủ đầy hoa sáng bừng dưới bầu trời xanh.

Mộc Châu mùa mận nở
Mộc Châu mùa mận nở

Mùa mận nở Mộc Châu xinh đẹp lạ thường

Hoa mận được ví như người thiếu nữ đang độ xuân thì, nhẹ nhàng mà khó chạm đến. Mỗi mùa hoa mận nở, nơi đây tựa chốn thiên đường làm say lòng bao du khách. Cả cao nguyên được bao phủ bởi màu trắng tinh khiết của hoa mơ, hoa mận. Có lẽ không ở đâu trên đất nước Việt Nam có nhiều hoa mận đến thế. Vì vậy, cứ tới mùa mận, dân du lịch bụi, săn ảnh từ khắp mọi miền đều đổ dồn về cao nguyên Mộc Châu để ngắm thiên đường hoa mận trắng tinh khôi bạt ngàn. Với vẻ đẹp nguyên sơ, tinh khiết, hoa mận Mộc Châu đã trở thành một điểm hẹn của nhiều du khách mỗi dịp Tết.

Mộc Châu được bao phủ bởi màu trắng tinh khôi của hoa mận
Mộc Châu được bao phủ bởi màu trắng tinh khôi của hoa mận

Mùa này, du khách đến Mộc Châu rất đông

Chính vẻ đẹp như trời Âu trong tuyết đã thu hút du khách đến với Mộc Châu. Nhiều người đổ xô về đây để lưu giữ những khoảnh khắc đẹp. Một vùng rộng lớn được phủ màu trắng tinh khôi dưới nền trời xanh ngắt, báo hiệu mùa xuân về với đất trời cao nguyên. Hoa mận nở thành chùm dày. Chỉ cần có cơn gió nhẹ thoảng qua những cánh hoa liền rời cành bay lả tả. Thung lũng mận Nà Ka là nơi có nhiều hoa mận nhất ở Mộc Châu.

Hoa mận ở thung lũng Nà Ka
Hoa mận ở thung lũng Nà Ka

Chỉ cần đưa máy ảnh lên chụp là bạn đã có những tấm hình lung linh

Tạo dáng với hoa mận
Tạo dáng với hoa mận
Xinh đẹp trong khung cảnh lãng mạn
Xinh đẹp trong khung cảnh lãng mạn

Địa điểm ngắm hoa mận đẹp

Mận mọc rải rác khắp cao nguyên. Du khách có rất nhiều lựa chọn khác nhau để thỏa thích đắm mình vào những rừng hoa xinh đẹp trắng tinh khôi mùa xuân về. Được biết Nà Ka là địa điểm ngắm hoa lí tưởng nhất. bên cạnh đó bản Phiêng Cành, xã Tân Lập, thung lũng Mu Náu – thị trấn Mộc Châu,… cũng là những vùng mận đẹp.

Thung lũng Mũ Náu là nơi “cư trú” của hàng trăm cây mận lâu năm. Đây là một địa điểm không thể bỏ qua để ngắm hoa. Thung Lũng mận Mu Náu được ví là nóc nhà của Mộc Châu gồm rừng nguyên sinh và rừng mơ, mận. Nơi đây có vẻ đẹp hoang sơ hùng vĩ

Thung lũng Mu Náu
Thung lũng Mu Náu

Mùa này cũng là Tết của người Mông

Mùa hoa mận nở cũng là dịp Tết của người Mông. Du khách sẽ được nhìn thấy những chiếc váy áo sặc sỡ giữa rừng hoa trắng muốt. Cứ ngỡ như những chú bướm tinh nghịch nô đùa làm đẹp thêm cho vùng cao nguyên này.

Du khách cũng có thể tham gia các trò chơi như đánh cù, ném pao. Bạn sẽ được hòa mình vào không khí Tết rất đặc trưng của đồng bào miền núi Tây Bắc

Mùa mận nở cũng là dịp Tết của người Mông
Mùa mận nở cũng là dịp Tết của người Mông

Khám phá thêm các địa điểm du lịch tại đây:

Địa điểm du lịch

Nguồn: vanhoaonline.com.vn