Ký ức vui vẻ và Siêu trí tuệ VN có phải là chương trình giải trí không?

Hai chương trình Siêu trí tuệ Việt Nam và Ký ức vui vẻ lên sóng cùng một thời điểm. Tuy nhiên hai chương trình này lại khác biệt hoàn toàn so với các gameshow hài khác hiện nay. Với  Siêu trí tuệ Việt Nam tôn vinh trí tuệ của những người có khả năng phi thường. Còn với Ký ức vui vẻ, chương trình sự tái hiện lại một thời vàng son rực rỡ của các nghệ sĩ gạo cội.

1. Gameshow Siêu trí tuệ Việt Nam 

Ký ức vui vẻ và Siêu trí tuệ VN có phải là chương trình giải trí không?
Siêu trí tuệ Việt Nam tập 5 với rất nhiều bất ngờ đang chờ đón bạn

Điều đặc biệt mà siêu trí tuệ mang lại 

Đã rất lâu rồi mới có một gameshow và truyền hình thực tế có thể chinh phục và nhận được sự đón nhận đông đảo từ khán giả. Siêu trí tuệ Việt Nam là chương trình giải trí khiến người xem “mắt chữ A, mồm chữ O”, đi từ ngạc nhiên đến nể phục trước những tài năng trí tuệ siêu phàm. Lần đầu tiên xuất hiện một khái niệm “Giải trí bằng trí tuệ” tại Việt Nam. Nơi những người bình thường có khả năng làm nên điều phi thường thông qua những thử thách không tưởng. Siêu trí tuệ là một màu sắc đặc biệt trong thị trường gameshow đang bão hòa hiện nay. Không đơn thuần chỉ để nói về tài năng mà nhiều gương mặt tham gia còn truyền cảm hứng tới cho khán giả.

Sự mong chờ của khán giả với siêu trí tuệ mùa tiếp theo

Khi mùa đầu tiên của chương trình khép lại, khán giả rất chờ mong mùa tiếp theo. Mặc dù vậy nhưng cũng có phần lo ngại về độ hấp dẫn trong mùa thứ hai. Bởi có thể chương trình đã… cạn nhân tài. Hay nhà sản xuất buộc phải “câu khách” bằng những chiêu trò như lối mòn của các gameshow khác. Thế nhưng chương trình không chỉ giữ lại cái hay vốn có mà còn trở nên thu hút hơn. Sự thu hút đó có được là bởi ngày càng nhiều ẩn số, tài năng mới. Tất cả họ mang đến cho người xem sự trải nghiệm tuyệt vời của tri thức. Không những vậy còn giúp người xem khám phá ra những điều “không tưởng” của bộ não con người.

Minh chứng cho sức hút của chương trình là lượt xem “khủng”. Trung bình mỗi số đều đạt từ 10 triệu views trở lên. Đồng thời “Siêu trí tuệ” liên tục lọt vào “Danh sách thịnh hành” của Youtube Việt Nam. Kết hợp hài hòa giữa yếu tố giải trí và giáo dục là điều mà Siêu trí tuệ hướng đến. Khán giả tìm đến Siêu trí tuệ Việt Nam không chỉ để giải trí mà còn để học hỏi, đánh thức những tài năng còn đang “ngủ quên”.

2. Chương trình Ký ức vui vẻ – Đánh thức những ký ức tươi đẹp của một thời đã qua

Ký ức vui vẻ và Siêu trí tuệ VN có phải là chương trình giải trí không?
Chương trình Ký ức vui vẻ tập 14 mùa 2 – bí mật của showbiz được hé lộ

Chương trình Ký ức vui vẻ mùa 3 vừa quay trở lại với cách thể hiện mới lạ. Ở mùa trước, ký ức vui vẻ chỉ tái hiện, giới thiệu lại các kỷ niệm, nhân vật, bối cảnh,… trên sân khấu. Thì ở mùa này Ký ức vui vẻ đã mở rộng thêm việc ghi hình ngoại cảnh. Ghi hình ngoại cảnh được thực hiện với Chuyến xe ký ức. Chuyến xe đưa nghệ sĩ đi thực tế đến tận nơi để trải nghiệm và giới thiệu cuộc sống, văn hóa nhiều vùng miền trên khắp Việt Nam. 

Với nội dung mang tính hoài niệm, gợi nhớ lại những ký ức, dấu ấn thanh xuân tươi đẹp qua nhiều thập niên. Với 90 phút phát sóng, Ký ức vui vẻ đã kết nối các thế hệ khán giả với nhau. Ngoài ra còn đưa họ quay lại các dấu mốc đặc biệt từng trải qua trong cuộc đời. Không phải nhắc lại để ôn nghèo, kể khổ về một thời khó khăn xa xưa, mà thông qua đó, Ký ức vui vẻ giúp mọi người nhìn lại quá khứ để sống tốt hơn với hiện tại và tương lai, để nhắc nhớ những điều tốt đẹp, những thanh xuân đầy nhiệt huyết tuổi trẻ vẫn còn “sống” mãi trong mỗi người chúng ta.

Trước đó, gameshow này cũng nhận giải Chương trình Văn hóa – Khoa học xã hội – Giáo dục ấn tượng tại lễ trao giải VTV Awards 2019.

Tham khảo: 3 gương mặt vàng Việt Nam lọt vào danh sách “100 ngôi sao số 2020”

3. Ký ức vui vẻ và Siêu trí tuệ không đơn thuần chỉ là giải trí

Ký ức vui vẻ và Siêu trí tuệ VN có phải là chương trình giải trí không?
Phần thi đầy kịch tính giữa Phước Vình và Tuấn Minh

Nếu như trước đây, gameshow chỉ mang tính giải trí, thì hiện nay nó đã bước lên một tầm cao mới, đó là văn hóa, là giáo dục, là trí tuệ, là nhân văn,… Bắt trúng điểm này nên Siêu trí tuệ Việt Nam và Ký ức vui vẻ đã chinh phục khán giả, “thổi” một làn gió mát lành vào đời sống văn hóa khi các chương trình giải trí, gameshow trong ngành đang ở giai đoạn “vàng thau lẫn lộn”.

Hãy cùng chờ đón chương trình giải trí “Ký ức vui vẻ” và “Siêu trí tuệ Việt Nam” trong mùa tiếp theo nhé!

Nguồn: baovanhoa.vn