Buổi sáng là khoảng thời gian con người dễ dàng lựa chọn những món ăn có sẵn để lấp bụng. Tuy nhiên, theo các chuyên gia đây là bữa ăn quan trọng cho cả ngày làm việc của bạn. Vì thế, đừng vì đói bụng mà vội vàng lựa chọn những món ăn không phù hợp cho cơ thể. Đặc biệt đối với các bạn đang giảm cân, việc ăn một số thực phẩm khi đói có thể gây tăng cân nhanh chóng. Ngoài việc lựa chọn những món ăn có hàm lượng chất dinh dưỡng cao, bạn cũng cần tránh xa một số món nhất định. Vì nếu không cẩn thận, bạn sẽ vô tình nạp vào cơ thể lượng lớn dầu mỡ có hại. Theo dõi bài viết sau để tránh 3 loại thực phẩm không nên ăn khi đói để tránh tăng cân hiệu quả.

Mì gói

Nhiều người vẫn cho rằng mì gói là lựa chọn hoàn hảo cho một bữa sáng tiện lợi và nhanh chóng. Vì vậy đây thường là lựa chọn phổ biến của nhiều gia đình bận rộn. Tuy nhiên, để có một gói mì với cách thức chế biến vô cùng đơn giản này. Vắt mì đã trải qua quy trình phức tạp bao gồm chiên rán, nén và sấy khô. Việc ăn mì thường xuyên mỗi sáng đem đến kết quả tạo áp lực tiêu hóa cho dạ dày.

Nhiều người vẫn cho rằng mì gói là lựa chọn hoàn hảo cho một bữa sáng tiện lợi và nhanh chóng
Nhiều người vẫn cho rằng mì gói là lựa chọn hoàn hảo cho một bữa sáng tiện lợi và nhanh chóng

Cùng với những chất phụ gia được thêm vào bên trong gói mì có thể tiềm ẩn nguy cơ gây bệnh. Bạn sẽ dễ mắc phải các bệnh như tăng cân, béo phì, ở bụng, đùi và chân. Thậm chí là làm tăng nguy cơ mắc các bệnh ung thư. Vì thế hãy bỏ ngay ý nghĩ rằng mì gói sẽ là lựa chọn phù hợp mà không gây tăng cân bạn nhé!

Sữa chua

Không phải cứ ăn sữa chua là sẽ giúp cơ thể giảm cân hiệu quả. Trên thực tế, sữa chua cần được ăn đúng cách và đúng thời điểm.

Không phải cứ ăn sữa chua là sẽ giúp cơ thể giảm cân hiệu quả
Không phải cứ ăn sữa chua là sẽ giúp cơ thể giảm cân hiệu quả

Nếu bạn ăn hoặc uống các loại sữa chua khi bụng đang đói, có thể làm tăng nồng độ axit dạ dày. Vi khuẩn axit lactic sống lúc này  dễ bị tiêu diệt. Từ đó sẽ làm giảm ảnh hưởng tích cực đối với sức khỏe. Kết quả là chúng sẽ gây tác dụng ngược cho quá trình giảm cân của bạn.

Sữa chua được cho là đem lại hiệu quả tốt nhất là khi bạn ăn một lượng vừa đủ. Vì thế bạn nên ăn sữa chua khoảng 2 giờ sau bữa ăn. 

Sữa đậu nành

Sữa đậu nành cũng là thực phẩm có thể gây ra những hiệu quả ngược cho việc giữ gìn vóc dáng của bạn. Uống sữa đậu nành khi bụng đói khiến cơ thể không thể được hấp thụ hoàn toàn các dưỡng chất.

Uống sữa đậu nành khi bụng đói cơ thể không thể được hấp thụ hoàn toàn
Uống sữa đậu nành khi bụng đói cơ thể không thể được hấp thụ hoàn toàn

Đâu nành sẽ chuyển hóa nhiệt của cơ thể. Thậm chí nguồn protein bên trong sữa cũng không phát huy hết tác dụng có lợi cho cơ thể. Ngược lại, nó sẽ làm tăng gánh nặng cho cơ thể trong một thời gian dài. Từ đó gây ra sự tích tụ chất béo.

Buổi sáng nên ăn gì để giảm cân?

Có nhiều lựa chọn thích hợp cho bạn lựa chọn một bữa sáng vừa ngon, bổ, lại vừa giúp giảm cân. Bạn có thể chọn những món ăn được từ ngũ cốc nguyên chất, ít carbs. Những món ăn như yến mạch, một vài lát bánh mì đen, nguồn protein bổ dưỡng là lựa chọn phù hợp. Hoặc các món ăn chắc dạ như trứng, sữa tươi không đường, cùng vài loại hoa quả như bưởi, chuối, táo… Đây đều là các món ăn có ích cho giảm cân. Đồng thời vẫn đảm bảo dinh dưỡng, năng lượng cho cả ngày làm việc.

Nguồn: vietnamnet.vn

Xem thêm: 7 yếu tố cần quan tâm để tăng chiều cao ở tuổi 17