Đôi khi mẹ bầu sử dụng quá nhiều dưỡng chất lại không tốt cho thai nhi. Vì vậy, mẹ bầu cần thông minh sử dụng những thực phẩm phù hợp cho bản thân. Nên dùng các thực phẩm có tác dụng thải độc cho thai nhi để phòng ngừa nguy cơ trẻ sinh ra bị vàng da. Dưới đây là một số thực phẩm nên dùng để tránh bị vàng da ở trẻ nhỏ sau khi sinh.
Trứng ngỗng
Trứng ngỗng có rất nhiều vitamin và khoáng chất. Vì vậy, trứng ngỗng luôn là một những thực phẩm được mệnh danh là thực phẩm vàng. Phụ nữ mang thai nên thường xuyên bổ sung trứng ngỗng và chế độ ăn uống của mình. Vì trứng ngỗng có thể giúp cải thiện trí nhớ của thai nhi, rất có lợi cho sự phát triển trí não của thai nhi. Nó còn có tác dụng loại bỏ độc tố trong cơ thể và ngăn ngừa bệnh vàng da ở trẻ nhỏ.
Tuy nhiên, không nên quá lạm dụng loại thực phẩm này trong mỗi bữa ăn hàng ngày. Nên thường xuyên kết hợp sử dụng các loại thực phẩm khác để đảm bảo đủ dinh dưỡng cho quá trình phát triển của mẹ và bé. Tốt nhất, mẹ bầu chỉ nên ăn từ 3-4 lần các món ăn làm từ trứng ngỗng trong một tuần. Để tránh nhàm chán khi ăn quá nhiều trứng ngỗng, mẹ bầu nên thay đổi cách chế biến với trứng ngỗng. Như món trứng ngỗng chiên thịt, trứng ngỗng xào lá hẹ, salad trứng ngỗng,…
Củ sen
Củ sen rất giàu nguyên tố vi lượng, có tác dụng dưỡng khí, bổ huyết. Ngoài ra còn có tác dụng thúc đẩy quá trình tiêu hóa thức ăn. Củ sen rất hữu ích đối với phụ nữ mang thai. Vì nó các tác dụng thanh nhiệt, giải độc, tống xuất một số chất độc ra khỏi cơ thể. Khi chọn củ sen, mẹ bầu không nên lấy những củ đã chuyển sang màu đen. Vì đây là những củ để rất lâu, chất dinh dưỡng có trong củ bị giảm đi đáng kể. Tại Việt Nam, những món ngon từ củ sen cũng rất phong phú, có thể kể đến như: Củ sen chiên giòn, canh củ sen hầm xương, củ sen kho nước tương,…
Nấm tuyết
Nấm tuyết hay còn được gọi là nấm tuyết nhĩ. Loại nấm này mọc trên thân cây và có màu trắng nhạt trong mờ. Trong nấm tuyết có các thành phần gồm Vitamin: A, B1, B2, B3, B5, B6, B9, B12, C, D, Carotene, protein, chất béo, cacbohydrate. Và các Khoáng chất: Canxi, Photpho, Kẽm, Đồng,Kali, Natri, Selen, Magne.
Ngoài có ích trong việc chăm sóc sắc đẹp, nấm tuyết còn là thuốc bổ. Nấm tuyết giúp cho quá trình trao đổi chất diễn ra tốt hơn. Ngăn ngừa được nhiều căn bệnh như ung thư dạ dày, nhuận phế, mồ hôi trộm,… Đối với phụ nữ mang thai, nấm tuyết còn có tác dụng giải độc. Thêm vào đó nó còn rất tốt cho trẻ em, giúp thúc đẩy sự phát triện và tăng trưởng. Ngoài ra, nó còn có ngăn ngừa vàng da rất tốt.
Ở nhà các mẹ bầu có thể sử dụng nấm tuyết để chế biến thành đa dạng các món ăn. Như vậy, sẽ không khiến các mẹ bầu quá chán khi sủ dụng loại thực phẩm này. Những món được chế biến từ nấm tuyết có thể kể đến như: Súp cua nấm tuyết, súp gà nấm tuyết, chè hạt sen táo tầu nấm tuyết, gỏi nấm tuyết tôm thịt và tai heo, gỏi nấm tuyết chay,…
Quan tâm nhiều bài viết về phụ nữ có thai tại đây.
Nguồn: Eva.vn