Hen suyễn là tên gọi dân gian của hen phế quản. Đây là bệnh lý hô hấp mãn tính phổ biến hay gặp ở cả trẻ em và người lớn. Bệnh xảy ra do cơ thể phản ứng với các dị ứng nguyên. Nó thường liên quan đến các yếu tố di truyền và các tác nhân từ môi trường bên ngoài. Bệnh hen suyễn ảnh hưởng nhiều đến đời sống thường ngày của người bệnh. Bệnh lý này không thể chữa khỏi hoàn toàn nhưng có thể cải thiện các triệu chứng ngay tại nhà bằng các bài thuốc dân gian. Trong bài viết sau đây, chúng tôi sẽ được tổng hợp một số bài thuốc dân gian chữa hen suyễn hiệu quả tại nhà. Mời các độc giả cùng tham khảo.

Nguyên nhân bệnh Hen suyễn

Một số bài thuốc dân gian chữa bệnh hen suyễn hiệu quả tại nhà

Trị hen suyễn bằng tỏi

Dịch tỏi: dịch chiết xuất từ tỏi. ép lấy 10 – 15 giọt dịch tỏi rồi pha trong nước ấm và uống sẽ giúp làm giảm triệu chứng hen suyễn.

Trị hen suyễn bằng húng quế

Húng quế: Lá cây húng quế có tác dụng trong trị bệnh hen suyễn. Lấy 30 – 40 lá húng quế, rửa sạch rồi cho vào 1 lít nước uống dần trong ngày.

Hỗn hợp 1: Lấy ¼ ly nước cốt củ hành tây và 1 muỗng cà phê mật ong thêm 1/8 muỗng cà phê tiêu đen.

Hỗn hợp 2: Lấy 100g cam thảo và 50g củ gừng  trộn với nhau. Sau đó dùng nửa muỗng cà phê hỗn hợp này với 1 ly nước. Lưu ý: Không được sử dụng ở người bị tăng huyết áp.

Hỗn hợp 3: Pha 2/3 nước ép cà rốt với 1/3 nước ép cải bó xôi (rau bina hay spinach). Ngày 3 lần, mỗi lần dùng 1 ly.

Hỗn hợp 4: Lấy hỗn hợp bột gừng, nghệ, tiêu đen rồi trộn với mật ong cho sền sệt. Dùng hỗn hợp này hàng ngày, mỗi lần dùng 1 muỗng cà phê.

Xem thêm các bài thuốc dân gian khác tại :

Nguồn: thaythuocvietnam.vn