Có quá nhiều nguyên nhân dẫn đến mỡ máu, các tác nhân gây ra tắc mạch máu và đột quỵ. Quả là đáng sợ khi nghe đến điều này phải không? Tuy nhiên, đây được xem là hiện trạng diễn ra “như cơm bữa” hiện nay. Nhiều người tìm đủ các cách để phòng chống. Trong đó, để có thể mang lại hiệu quả đơn giản và tốt nhất. Nhóm thực phẩm giúp giảm mỡ máu được nhắc đến. Rất nhiều chuyên gia đã khẳng định, việc lựa chọn được nguồn thực phẩm tốt nhất sẽ giúp cơ thể luôn khỏe mạnh. Bản thân môt số loại thực phẩm có khả năng “nhặt rác”, thanh lọc cơ thể, thúc đẩy tuần hoàn máu tốt hơn. Do đó, đừng quên bổ sung các nhóm thực phẩm này cho mình mỗi ngày.

6 loại thực phẩm giúp làm sạch mạch máu, ngăn ngừa đột quỵ hiệu quả

Cà tím

Cà tím là loại quả có hàm lượng photpho dồi dào. Chất này nằm trong nhóm flavonoid với công dụng làm mềm mạch máu và tăng độ đàn hồi của mạch máu. Cà tím còn có công năng làm giảm các mao mạch. Vì có tính thẩm thấu nên nó rất tốt trong việc ngăn chặn nguy cơ tắc nghẽn mạch máu, xuất huyết.

Đó là lý do vì sao mà những người mắc bệnh liên quan tới tắc nghẽn mạch máu hay được bác sĩ khuyên nên bổ sung cà tím vào bữa ăn hàng ngày.

Rong biển

Rong biển là một loại rau có hàm lượng polysaccharide laminarin và salina dồi dào. Đây là những chất có thể làm tăng hoạt động của heparin, làm giảm nguy cơ hình thành các cục máu đông. Đồng thời, chúng cũng còn có công dụng làm giảm hàm lượng lipoprotein và cholesterol xấu trong cơ thể.

Nhờ đó có thể hạn chế những tổn thương ở máu máu. Ngoài ra, nó còn có tác dụng tích cực với hệ tim mạch, giúp cải thiện sức khỏe tim mạch hiệu quả.

Bí đao

Bí đao là thực phẩm rất tốt cho cơ thể, có tác dụng thanh nhiệt, giảm ho, lợi tiểu, tiêu sưng. Ăn thường xuyên sẽ giúp làm giảm lượng mỡ máu trong cơ thể. Khi lượng mỡ máu giảm xuống thì mạch máu sẽ được khơi thông, giúp máu lưu thông tốt hơn.

Bí đao là một trong những thực phẩm giúp giảm mỡ máu hiệu quả.
Bí đao là một trong những thực phẩm giúp giảm mỡ máu hiệu quả.

Ngoài ra, bí đao còn có công dụng hạn chế nguy cơ bị xơ cứng động mạch, giảm thiểu khả năng mắc bệnh liên quan tới tim mạch, huyết áp.

Hành tây

Hành tây cũng rất tốt cho mạch máu. Trong củ hành tây có chứa prostaglandin A với công dụng làm giảm độ nhớt của máu, giúp giãn mạch máu. Bên cạnh đó hành tây còn có chất diallyl disulfide. Chất này có tác dụng tăng cường hoạt động quá trình phân hủy fibrin và làm giảm lipid máu hiệu quả.

Cà chua

Cà chua là loại quả có hàm lượng vitamin cao, gấp 20 lần táo. Vì thế, cà chua được xếp vào nhóm thực phẩm nên ăn hàng ngày. Nó có tác dụng cải thiện tình trạng oxy hóa, loại bỏ các gốc tự do, bảo vệ mạch máu, tăng cường độ đàn hồi và phòng tình trạng xuất hiện cục máu đông hiệu quả.

Bổ sung cà chua, hiệu quả giúp làm sạch cơ thể. Tăng cường thải độc cũng như giảm mỡ máu tốt nhất

Cà rốt

Cà rốt rất giàu carotene thiết yếu cho cơ thể. Thường xuyên ăn cà rốt giúp bổ sung các chất dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể. Đồng thời, chất pectin trong cà rốt khi kết hợp với thủy ngân sẽ làm giảm thành phần độc hại, rác thải trong cơ thể.

Nhờ đó có thể thúc đẩy quá trình tuần hoàn, lưu thông máu hiệu quả. Cũng vì thế mà giúp quá trình bài tiết chất độc ra ngoài cơ thể diễn ra nhanh hơn.

Để có thể tham khảo thông tin cần thiết khác, bạn có thể truy cập:

Nguồn: Phunuvagiadinh.