Học sinh vẫn thường được bố mẹ cho uống nước cốt gà trước mỗi kỳ thi. Đây cũng là thứ thường xuyên được tặng làm quà tặng cho các bà mẹ mới sinh và nuôi con. Mục đích để bồi bổ cơ thể và tăng cường sức đề kháng. Hơn thế, cha mẹ thì hay bỏ thêm nước này vào khi nấu ăn như là một thành phần cho các món tại nhà. Và một số chỉ cần đơn giản sử dụng nó hàng ngày cho lợi ích sức khỏe chung của họ. Vậy nước cốt gà – Essence of Chicken có những lợi ích gì mà nhiều người sử dụng đến vậy? Và vì sao nó lại tốt cho cả bạn và gia đình bạn ? Hãy cùng điểm qua 5 lợi ích của của loại thực phẩm này đối với sức khoẻ mẹ và bé nhé !

1. Cải thiện sự mệt mỏi tinh thần

Hàng ngày ngồi trước máy tính nhiều giờ tại văn phòng, tham dự các cuộc họp, học hành suốt đêm để có một kỳ thi quan trọng trong học đường. Tất cả những điều này cuối cùng sẽ làm tổn hại đến tâm trí và cơ thể của bạn và khiến bạn cảm thấy mệt mỏi về tinh thần.

Các biểu hiện của mệt mỏi tinh thần bao gồm:

  • Khó khăn khi tập trung
  • Khó giải quyết vấn đề
  • Trạng thái lo lắng
  • Dễ khó chịu, cáu gắt
  • Mất đi niềm đam mê làm việc hoặc sở thích
  • Khó ngủ
  • Lúng túng hoặc thất vọng khi gặp vấn đề
    Nước cốt gà được cho là giúp làm giảm sự mệt mỏi và cải thiện sự tập trung. Theo một nghiên cứu cho thấy nếu tiêu thụ nước cốt gà hàng ngày, nó sẽ làm tăng sự hồi phục của cơ thể từ sự mệt mỏi về tinh thần và được công nhận là một ứng cử viên đầy hứa hẹn cho một thực phẩm chống mệt mỏi.
Nước cốt gà giúp chống lại sự mệt mỏi tinh thần

2. Điều chỉnh lượng đường trong máu

Bệnh tiểu đường là nguyên nhân số 1 gây tử vong ở ​​Singapore và vào năm 2013 báo cáo rằng có tới 400.000 người mắc bệnh tiểu đường ở trong nước.

Mặc dù không có phương pháp chữa cụ thể, nhưng nó có thể được kiểm soát bằng việc tuân thủ chế độ ăn uống hợp lý. Duy trì cân nặng, tập thể dục thường xuyên, theo dõi và kiểm soát mức đường trong máu.

Một nhóm các nhà khoa học thuộc Viện nghiên cứu Protein tại Đại học Osaka phát hiện ra rằng. Essence of Chicken có thể làm giảm lượng đường trong máu và có chứa L-Carnosine giúp điều chỉnh lượng đường trong máu.

3. Cải thiện tâm trạng

Sức nặng hàng ngày của công việc, làm việc trong nhà, chạy việc vặt và các yếu tố khác trong cuộc sống có thể làm bạn như đang rơi xuống và ảnh hưởng đến tâm trạng của bạn.

Nếu bạn thấy mình mất đi sự kiên nhẫn của bạn và cáu giận với những đứa trẻ của bạn về mọi điều nhỏ nhặt, bạn có thể nhanh chóng chọn món ăn cải thiện đến tâm trạng của bạn.

Nghiên cứu cho thấy Essence of Chicken có thể có những tác dụng có ích trên các chức năng nhận thức của bạn, giúp làm giảm lo lắng và dẫn đến sự tỉnh táo tăng lên.

So với món canh gà truyền thống. Essence of Chicken chứa một lượng protein, axit amin và peptide đặc biệt như L-Carnosine, được cho là bổ sung tinh thần và thể chất.

4. Thực phẩm phát triển trí não cho bé

Bethany Thayer, một nhà dinh dưỡng học và phát ngôn viên của Hiệp hội Dinh dưỡng Hoa Kỳ (ADA), giải thích rằng não là một cơ quan rất đói, hấp thu các chất dinh dưỡng từ thức ăn mà chúng ta ăn. “Cho cơ thể thức ăn thiếu dinh dưỡng, thì não chắc chắn sẽ bị ảnh hưởng”, cô nói.

Con bạn đang lớn và cần rất loại chất dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển của bé và bé được khuyến khích sử dụng các thực phẩm dinh dưỡng có lợi cho sự phát triển của não.

Điều này giúp tăng cường sự phát triển của não, cải thiện chức năng não, trí nhớ, và sự tập trung để con có thể vượt trội trong các học viện và trong cuộc sống.

Nước cốt gà tốt cho sự phát triển của bé

5. Cải thiện chu kỳ tiết sữa

Tổ chức Y tế Thế giới khuyên rằng các bà mẹ cho con bú hoàn toàn chỉ đến 6 tháng tuổi hoặc tối đa là hai năm. Để giúp cơ thể bạn tiếp tục sản xuất đủ sữa mẹ cho con nhỏ của bạn. Bạn nên cho con sử dụng những thức ăn thích hợp làm tăng sản lượng sữa.

Một nghiên cứu lâm sàng đã được thực hiện trên 235 bà mẹ sau khi sinh. Cho thấy nước cốt gà đã giúp thúc đẩy việc tiết sữa sớm. Tăng sản lượng sữa trong khi vẫn duy trì được chất lượng sữa mẹ.

Nguồn : theasianparent.com