Vào 3 tháng cuối thai kỳ nhu cầu chất đạm cho phụ nữ mang thai ngày càng tăng. Vì vậy, ngoài thịt, cá, trứng…mẹ bầu cũng cần nên đa dạng các loại thực phẩm. Dưới đây là 5 loại thực phẩm cũng chứa đạm dồi dào không kém.
1. Ngô (bắp)
Nhiều người rất yêu thích ăn ngô bởi vị ngọt bùi và rất dễ ăn của nó. Ngô là nguồn cung cấp chất đạm lành tính và vô cùng hữu ích cho phụ nữ mang thai. Mỗi hạt ngô có chứa đến 5g đạm và 5g chất xơ, 41g carbohydrate,.. Cùng một số dưỡng chất tốt cho não của thai nhi như omega 3, omega 6 và hàng loạt vitamin A, vitamin B, vitamin E,… Bên cạnh đó, việc mẹ bầu thường xuyên ăn ngô còn giúp có một làn da sáng và mịn màng. Cũng như ngăn chặn một số bệnh như dị tật ống thần kinh, ngừa khuyết tật, cải thiện hệ tiêu hóa ở thai nhi. Thêm vào đó, ngô còn giúp mắt của bé sáng đẹp.
2. Bông cải xanh (Súp lơ xanh)
Bông cải xanh cung cấp nhiều chất dinh dưỡng như đạm, sắt, vitain A, vitamin C, vitamin K và chất xơ. Các chất dinh dưỡng này giúp cho mẹ bầu có một thai kỳ khỏe mạnh. Thêm vào đó, mẹ bầu sẽ không lo bị béo phì hoặc tăng cân vì bông cải xanh cung cấp nhiều dương chất nhưng lại rất ít calo. Đặc biệt, với lượng đạm dồi dào giúp nuôi dưỡng thai nhi hồng hào và phát triển toàn diện. Bông cải xanh được chế biến thành nhiều món đa dạng như xào thịt, hấp tôm, xào bò,… Như vậy sẽ không khiến cho các mẹ bầu không lo bị ngán khi ăn quá nhiều.
3. Chuối
Trong chuối có chưa khoảng 0,4mg vitamin B6. Là chất dẫn rất tốt giúp cho cơ thể thai phụ hấp thu đạm trọn vẹn. Bên cạnh đó chuối còn có một lượng canxi rất lớn. Giúp củng cố và hoàn thiện hệ xương của thai nhi những chắc. Cải thiện hệ tiêu hóa và ngăn chặn tình trạng rối loạn thần kinh đến mức tối đa. Chuối là nguồn thực phẩm giúp cho mẹ bầu luôn dồi dào năng lượng, luôn cảm thấy thoải mái. Vì vậy, mẹ bầu nên bổ sung chuối vào thực đơn hằng ngày của mình. Bởi chuối mang lại khá nhiều chất dinh dưỡng cho cả mẹ và thai nhi trong suốt thời kỳ mang thai.
4. Măng cụt
Măng cụt luôn nằm trong top các loại quả được yêu thích nhất. Bởi mùi vị ngon ngọt của nó, cùng với những dưỡng chất bổ ích mà chúng mang lại. Măng cụt chứa rất nhiều chất đạm, chất xơ, sắt, vitamin B1, vitamin C,… Giúp cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho thai nhi trong khoảng thời gian nằm trong bụng mẹ. Thêm vào đó, loại quả này còn giúp đẩy lùi stress, giải tỏa căng thẳng cho mẹ bầu. Chúng còn có thể đẩy lùi chứng cao huyết áp, các bệnh về dị ứng và có khả năng ngừa ung thư.
5. Măng tây
Măng tây mặc dù không phổ biến đối với một số mẹ bầu ở các thành phố lớn. Nhưng chúng đóng vai trò rất quan trọng trong việc cải thiện bộ não của thai nhi. Giúp bé luôn khỏe mạnh và phát triển toàn diện về thể chất lẫn tinh thần. Bởi trong măng tây chứa lượng lớn chất đạm, chất xơ, các glucid, magie, canxi, sắt và axit folic.
Quan tâm nhiều bài viết về phụ nữ mang thai tại đây.
Nguồn: Eva.vn