4 dấu hiệu rõ ràng chứng minh căn bệnh yếu sinh lý ở nữ

Xưa nay, dường như cụm từ “yếu sinh lý” được mặc định cho nam giới. Theo một con số khảo sát, yếu sinh lý ở nữ giới chiếm tới 43% trong khi yếu sinh lý ở nam giới chỉ chiếm 31%. Con số này không khỏi khiến chúng ta giật mình. Yếu sinh lý nữ dường như còn là khái niệm quá mơ hồ tại Việt Nam. Thông thường những biểu hiện như lạnh nhạt, nhạy cảm, không hứng thú trong chuyện quan hệ tình dục thường chỉ được cho là trục trặc bình thường. Nhưng ít ai biết đó chính là những biểu hiện của yếu sinh lý ở nữ giới. Tình trạng yếu sinh lý nữ đang ngày càng phổ biến hơn trong xã hội hiện nay, tuy nhiên, bạn đã biết đến các dấu hiệu nhận biết của căn bệnh này chưa?

Khi phụ nữ rơi vào tình trạng lãnh cảm với việc quan hệ tình dục thì đó là dấu hiệu cho thấy lúc cơ thể đang có xu hướng suy giảm sinh lý. Việc này sẽ kéo theo nhiều thay đổi trong cơ thể cũng như trong đời sống sinh hoạt tình dục. Vì thế, các chị em hãy tìm hiểu kỹ những dấu hiệu của bệnh yếu sinh lý nữ từ sớm. Từ đó phòng bệnh và chữa bệnh một cách kịp thời.

Ham muốn sụt giảm

Ham muốn sụt giảm được cho là một trong những dấu hiệu ban đầu của bệnh yếu sinh lý. Khi ham muốn “ân ái” với chồng, người yêu của các chị em trở nên nhạt nhòa, không còn cảm giác. Thì đây là dấu hiệu chị em đang bước vào giai đoạn đầu tiên của căn bệnh phổ biến này.

Ham muốn sụt giảm được cho là một trong những dấu hiệu ban đầu của bệnh yếu sinh lý.
Ham muốn sụt giảm được cho là một trong những dấu hiệu ban đầu của bệnh yếu sinh lý.

Khô rát âm đạo

Bộ phận sinh dục ở nữ giới thường tiết ra chất dịch nhầy khi bị kích thích. Nhờ chất dịch nhầy này mà việc quan hệ hệ diễn ra trơn tru, thuận lợi hơn. Thế nhưng nếu con gái bỗng cảm thấy vùng kín mình bị khô rát bất thường. Đồng thời chất dịch nhầy bỗng dưng tiết ít hơn hẳn hoặc không có thì hãy cẩn trọng. Đây chính là một biểu hiện cảnh báo tình trạng yếu sinh lý. Chuyện này sẽ khiến nữ giới không còn cảm giác muốn làm “chuyện ấy” nữa.

Khô rát âm đạo sẽ khiến nữ giới không còn cảm giác muốn làm "chuyện ấy" nữa.
Khô rát âm đạo sẽ khiến nữ giới không còn cảm giác muốn làm “chuyện ấy” nữa.

Đau khi quan hệ tình dục

Sau khi gặp phải tình trạng khô rát âm đạo như đã đề cập ở trên, thì việc quan hệ tình dục càng trở nên khó khăn. Do đó khiến bạn cảm thấy sợ hãi khi làm “chuyện ấy”. Việc vùng kín khô rát do không tiết đủ chất nhờn sẽ dẫn đến niêm mạc âm đạo bị tổn thương. Đồng thời, điều này làm quá trình quan hệ trở nên khó khăn, không thoải mái. Các chuyên gia sức khỏe cũng cảnh báo việc đau khi quan hệ cũng có thể là một trong những nguyên nhân khiến nữ giới sợ việc chăn gối. Việc bị đau ở những lần quan hệ trước vô tình tạo thành những nỗi sợ hãi vô hình. Chính chuyện này tác động ngược đến cảm xúc cũng như cảm giác ham muốn ở phái nữ.

Việc bị đau ở những lần quan hệ trước vô tình tạo thành những nỗi sợ hãi vô hình.
Việc bị đau ở những lần quan hệ trước vô tình tạo thành những nỗi sợ hãi vô hình.

Cơ thể lão hóa nhanh

Bên cạnh việc chức năng tình dục bị ảnh hưởng thì làn da của bạn cũng sẽ bị ảnh hưởng. Làn da của các chị em sẽ có dấu hiệu lão hóa sớm. Đi cùng với việc cơ thể bị lão hóa là tình trạng da nhăn nheo, khô sạm. Chính bởi vậy, nếu có người nói rằng trông bạn đang tiều tụy, xuống sắc thì đừng vội buồn hay giận dữ. Bạn nên chủ động đi khám xem có phải mắc bệnh yếu sinh lý hay không. Đồng thời nhanh chóng chữa trị từ sớm.

Một số dấu hiệu khác

Ngoài những dấu hiệu trên, khi bị yếu sinh lý, nữ giới còn có một số biểu hiện sau:

  • Rối loạn kinh nguyệt, rong kinh, trễ kinh… cũng được coi là một trong nhiều triệu chứng khác nhau của bệnh yếu sinh lý ở nữ giới. Bởi tình trạng yếu sinh lý ở nữ thường kéo theo hiện tượng suy giảm nội tiết tố nữ. Trong khi đí, nội tiết tố sẽ đóng vai trò rất quan trọng trong thời kỳ rụng trứng. Giúp điều phối chu kỳ kinh nguyệt đều đặn.
  • Bị hiếm muộn hoặc vô sinh: Tình trạng yếu sinh lý ảnh hưởng khá nhiều đến tình trạng rụng trứng. Từ đó, có thể gián tiếp ảnh hưởng tới các chức năng sinh sản của tất cả chị em phụ nữ.
  • Bệnh lý xương khớp: Các đoạn xương, khớp bị lão hóa khá sớm. Thường xuyên bị đau nhức, mỏi khớp, xương bị giòn và dễ gãy.

Nguồn: afamily.vn